Vietnam Airlines khởi động chiến dịch "Khai xuân đón hy vọng", tăng 2.100 chuyến bay đón hành khách mùa cuối năm

30/12/2020 19:30 PM | Kinh doanh

Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng thân thiết và giúp cho việc tiếp cận những chuyến bay du xuân trở nên dễ dàng hơn, Vietnam Airlines mới đây đã công bố triển khai chiến dịch "Khai xuân đón hy vọng" - khuyến khích người dân Việt Nam khám phá, gắn kết nhiều hơn trước thềm đón năm mới.

Đến hẹn lại lên, mùa du lịch cuối năm đang bước vào giai đoạn cao điểm với sự tham gia của nhiều hãng hàng không nội địa, cùng hàng triệu hành khách trong nước và quốc tế. Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết cổ truyền Việt Nam, nhưng để có thể sở hữu những chiếc vé giá tốt kèm thời gian bay lý tưởng, nhiều khách hàng đã nhanh chóng đặt mua vé ngay đợt đầu mở bán.

Xoay quanh việc đẩy mạnh cung ứng chỗ ngồi phục vụ hành khách bay trong Tết

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 27/1 đến 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines Group – gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO – sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay).

Đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay. Vietnam Airlines Group sẽ tập trung tăng tải trên các đường bay có nhu cầu lớn như giữa Hà Nội và Tp.HCM/Đà Nẵng/Phú Quốc/Nha Trang/Đà Lạt/Vinh, giữa Tp.HCM và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt.

Vietnam Airlines khởi động chiến dịch Khai xuân đón hy vọng, tăng 2.100 chuyến bay đón hành khách mùa cuối năm - Ảnh 1.

Tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết đã lên đến 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay.

Từ cuối tháng 11, nhiều đường bay của Vietnam Airlines trong cao điểm Tết đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế. Các chuyến bay tiếp tục có hiện tượng "lệch đầu", tức là đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh về các tỉnh thành nhỏ hơn như Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam… vào giai đoạn áp Tết, và ngược lại vào giai đoạn sau Tết. Điều này khẳng định người dân đang có nhu cầu rất lớn về nhà đoàn viên trong dịp Tết năm nay. Do đó, việc tăng cường các chuyến bay được cho là sẽ kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đại diện Vietnam Airlines lạc quan trước xu hướng tăng trưởng của hàng không nội địa

Theo Vietnam Airlines, trong 3 tháng vừa qua, hãng hàng không đã thực hiện gần 35.300 chuyến và vận chuyển 3,2 triệu lượt khách nội địa. Lượng khách trong những tháng vừa qua đã có sự tăng trưởng tốt so với các giai đoạn trước đó, đặc biệt tăng đến 21% so với cùng kỳ năm 2019.

Các đường bay của Vietnam Airlines có dung lượng khách lớn trong 3 tháng qua là giữa Hà Nội đi ba địa phương là TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng; giữa TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Vinh. Cụ thể, lượng khách đông nhất trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh đạt gần 850.000 lượt (trong 3 tháng). Các đường bay từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đến các thành phố biển như Đà Nẵng, Phú Quốc, Vinh, Nha Trang dao động từ 130.000-170.000 lượt (trong 3 tháng).

Vietnam Airlines khởi động chiến dịch Khai xuân đón hy vọng, tăng 2.100 chuyến bay đón hành khách mùa cuối năm - Ảnh 2.

So với các giai đoạn trước đó, lượng hành khách trong 3 tháng cuối năm 2020 đã có sự tăng trưởng tốt.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết: "Hiện tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, lượng khách đặt chỗ đang dần ổn định trở lại và dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới do nhu cầu di chuyển trong Tết Dương lịch, Tết Âm lịch. "Căn cứ vào nhu cầu và tình hình thị trường, Vietnam Airlines Group sẽ tiếp tục tăng thêm các chuyến bay trong giai đoạn cao điểm khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép".

Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cũng đưa ra nhận định: "Các chuyến bay nội địa trong những tháng gần đây của hãng đang tăng trưởng tốt, nhất là khi có các chương trình kích cầu, khuyến mại, giảm giá. Tháng trước và sau Tết Nguyên đán 2021, hàng không nội địa sẽ có mức tăng trưởng ấn tượng".

Vietnam Airlines - Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á, hiện đang khai thác trung bình 300 chuyến bay mỗi ngày. Vietnam Airlines tự hào sở hữu một trong những đội bay trẻ và hiện đại nhất châu Á như Boeing 787-9, Boeing 787-10 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A321neo.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM