Vietlott sắp có thêm 38 tỷ đồng thu nhập khác nhờ người may mắn đánh rơi vận đỏ của mình

29/06/2017 03:31 PM | Kinh doanh

Theo quy định, giải Jackpot không có người nhận theo quy định hiện hành sẽ được chuyển thành thu nhập khác của VietLott. Cuối năm, Vietlott vẫn hạch toán, đóng đầy đủ thuế cho khoản doanh thu này.

Vietlott sắp có thêm 38 tỷ đồng thu nhập khác nhờ người may mắn đánh rơi vận đỏ của mình

Người may mắn trúng giải thưởng 38 tỷ đồng của Vietlott vào kỳ quay thưởng ngày 30/4 hiện vẫn chưa liên hệ nhận giải. Như vậy, dường như người may mắn trúng số đã để vuột mất cơ hội sở hữu lượng tiền nhiều người làm cả đời cũng không ra và còn “lỗ” khoản tiền 10.000 mua vé số.

Dù đám đông rất tiếc nhưng người này chỉ còn 3 tiếng đồng hồ nữa để liên hệ nhận giải hoặc giải Jackpot 38 tỷ đồng này sẽ bị hủy.

Sự “xui xẻo” của người trúng thưởng mà có thể đã đánh rơi mất vé hoặc cất đâu đó và quên hoặc…mua cho vui rồi không tin vận may gõ cửa nhà mình hoặc ti tỉ lý do khác lại là vận may của Vietlott.

Theo quy định, giải Jackpot không có người nhận theo quy định hiện hành sẽ được chuyển thành thu nhập khác của VietLott. Cuối năm, Vietlott vẫn hạch toán, đóng đầy đủ thuế cho khoản doanh thu này.

Chiếc vé mang bộ số 02 - 06 - 08 - 11 - 12 - 25 được phát hành vào chiều ngày 28/4/2017 tại điểm bán hàng xổ số tự chọn Vietlott trên đường 3/2, phường 12, quận 11, TP HCM (thuộc đại lý May Mắn Việt).

Tính đến ngày 31/12/2016, doanh thu bán vé (bao gồm cả thuế) của Vietlott đạt hơn 1.597 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt trên 86,163 tỷ đồng. Lợi nhuận còn lại nộp vào ngân sách địa phương sau khi tạm trích lập các quỹ là trên 57,12 tỷ đồng. Như vậy, khoản “thu nhập khác” bất thường từ giải thưởng Jackpot vô chủ đã tương đương một nửa mức lợi nhuận sau trích lập các quỹ của năm 2016.

Theo Phương Chi

Trí thức trẻ

Từ khóa:  vietlott
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm