Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM

10/07/2018 05:40 PM | Kinh doanh

Chỉ 3 ngày sau khi thông báo tăng phí rút tiền ATM từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.650 đồng/giao dịch, Vietcombank đã bị NHNN tuýt còi và phải dừng áp dụng biểu phí mới.

Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM

Ngày 7/7 vừa qua, Vietcombank đã thông báo triển khai biểu phí dịch vụ thẻ mới và sẽ áp dụng chỉ sau 1 tuần, từ ngày 15/7. Biểu phí mới này chỉ thay đổi duy nhất nội dung rút tiền mặt từ ATM trong cùng hệ thống Vietcombank, từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.650 đồng/giao dịch.

Tuy nhiên, sau khi thông báo tăng phí rút tiền, chỉ 3 ngày sau Vietcombank đã bị Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng triển khai biểu phí mới.

Vì vậy, đến ngày 10/7, Vietcombank đã phải thông báo chưa triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ mới.

Đây là lần thứ 2 Vietcombank muốn tăng phí rút tiền nhưng bị Ngân hàng Nhà nước "tuýt còi". Hồi tháng 5 vừa qua, Vietcombank và các ngân hàng lớn đều muốn tăng phí từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng nhưng đều bị yêu cầu dừng triển khai.

Theo NHNN, việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Vietcombank, ATM
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Dậy sớm, ở một mình, chạy bộ, đọc sách, viết lách: Những việc đơn giản này đã mang lại cho tôi những thay đổi lớn lao

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết cái lò xo, càng ép sâu nó bật lên sẽ càng cao, còn tôi, lại luôn muốn trở thành một người giống như lò xo.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm