Vietcombank cảnh báo khách hàng sau vụ tin tặc tấn công Vietnamworks

13/11/2016 19:57 PM | Kinh doanh

Tuy website Vietnamworks.com không liên quan đến các giao dịch tài chính, nhưng do nhiều khách hàng có thói quen sử dụng chung tên đăng nhập và mật khẩu cho nhiều dịch vụ khác nhau, nên Vietcombank vừa đưa lời cảnh báo tới khách hàng.

Sau thông báo từ Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc website tuyển dụng và tìm việc Vietnamworks.com bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin cơ sở dữ liệu thành viên, bao gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu đăng nhập (không mã hóa) để truy cập tài khoản Vietnamworks ngày 2/11, đại diện Vietnamworks đã khẳng định “toàn bộ những dữ liệu người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan trên Vietnamworks đều được đảm bảo an toàn”.

Tuy nhiên, Vietcombank cho rằng, do một số Khách hàng vẫn có thói quen sử dụng Tên truy cập và Mật khẩu truy cập chung cho nhiều dịch vụ khác nhau nên việc Vietnamworks.com bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin là một nguy cơ tiềm ẩn. Do đó, mặc dù website Vietnamworks.com không hề có liên quan đến giao dịch tài chính nhưng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch Ngân hàng trực tuyến, Vietcombank đưa ra một số khuyến cáo như:

Khách hàng là thành viên của Vietnamworks.com cần chủ động kiểm tra và lập tức thay đổi Mật khẩu truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến nếu có sử dụng chung thông tin truy cập.

Khách hàng không bao giờ sử dụng thông tin truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến làm thông tin truy cập các hệ thống /website khác.

Không tiết lộ Tên đăng nhập (username), Mật khẩu truy cập/ mã PIN của bất kỳ dịch vụ Ngân hàng điện tử, mã OTP, số thẻ, số tài khoản cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website, đường link lạ…

Khách hàng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (tối thiểu định kỳ 03 tháng/ lần). Lưu ý đặt mật khẩu đủ độ dài (từ trên 7 ký tự), có sự kết hợp giữa chữ hoa với chữ thường, chữ số; không sử dụng mật khẩu có chứa thông tin mang tính cá nhân mà người khác dễ dàng suy đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân, tên của người thân như vợ chồng/con, dãy số liên tục đơn giản như 1234567…

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM