Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng SEA Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

08/12/2019 06:32 PM | Thời sự

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng SEA Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"
Ảnh: Sport 5

Tại SEA Games 30 đang diễn ra tại Philippines, đoàn Việt Nam vừa giành thêm một tấm huy chương vàng tại nội dung 4x400 mét tiếp sức hỗn hợp. Điều đáng chú ý là Việt Nam giành tấm huy chương vàng này sau khi áp dụng chiến lược độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ.

Cụ thể, nội dung 4x400 mét tiếp sức hỗn hợp sẽ bao gồm 4 vận động viên, 2 nam, 2 nữ, mỗi người chạy 400m. Luật không quy định về thứ tự sắp xếp chạy. Tuy nhiên, thông thường, các đội sẽ sắp xếp thứ tự chạy là nam - nữ - nữ - nam. Thế nhưng, đoàn Việt nam đã sắp xếp thứ tự là nữ - nam - nữ - nam. 4 vận động viên của chúng ta lần lượt là Nguyễn Thị Hằng - Trần Nhật Hoàng - Quách Thị Lan - Trần Đình Sơn.

Chiến lược độc đáo này đã khiến các đối thủ có phần bối rối và thực tế đã phát huy hiệu quả giúp đoàn Việt Nam chiến thắng. 

Tại 400m đầu tiên, khi 3 đối thủ là nam, vận động viên Nguyễn Thị Hằng dù cho không chạy nhanh bằng các đối thủ, nhưng đã rất cố gắng để không bị bỏ lại quá xa. Tại 400m tiếp theo, vận động viên Trần Nhật Hoàng vào thể phải rượt đuổi đã bung sức để bắt kịp và bỏ xa các đối thủ nữ. Nhờ lợi thế lớn, 2 vận động viên còn lại của Việt Nam duy trì được khoảng cách so với các đối thủ và giành chiến thắng thuyết phục.

Quan sát phần thi đấu của Việt Nam, bình luận viên nước ngoài đã phải thốt lên: "What a strategy"


Chiến lược thông minh giúp đoàn Việt Nam giành huy chương vàng chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm