Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng SEA Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

08/12/2019 06:32 PM | Thời sự

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng SEA Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"
Ảnh: Sport 5

Tại SEA Games 30 đang diễn ra tại Philippines, đoàn Việt Nam vừa giành thêm một tấm huy chương vàng tại nội dung 4x400 mét tiếp sức hỗn hợp. Điều đáng chú ý là Việt Nam giành tấm huy chương vàng này sau khi áp dụng chiến lược độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ.

Cụ thể, nội dung 4x400 mét tiếp sức hỗn hợp sẽ bao gồm 4 vận động viên, 2 nam, 2 nữ, mỗi người chạy 400m. Luật không quy định về thứ tự sắp xếp chạy. Tuy nhiên, thông thường, các đội sẽ sắp xếp thứ tự chạy là nam - nữ - nữ - nam. Thế nhưng, đoàn Việt nam đã sắp xếp thứ tự là nữ - nam - nữ - nam. 4 vận động viên của chúng ta lần lượt là Nguyễn Thị Hằng - Trần Nhật Hoàng - Quách Thị Lan - Trần Đình Sơn.

Chiến lược độc đáo này đã khiến các đối thủ có phần bối rối và thực tế đã phát huy hiệu quả giúp đoàn Việt Nam chiến thắng. 

Tại 400m đầu tiên, khi 3 đối thủ là nam, vận động viên Nguyễn Thị Hằng dù cho không chạy nhanh bằng các đối thủ, nhưng đã rất cố gắng để không bị bỏ lại quá xa. Tại 400m tiếp theo, vận động viên Trần Nhật Hoàng vào thể phải rượt đuổi đã bung sức để bắt kịp và bỏ xa các đối thủ nữ. Nhờ lợi thế lớn, 2 vận động viên còn lại của Việt Nam duy trì được khoảng cách so với các đối thủ và giành chiến thắng thuyết phục.

Quan sát phần thi đấu của Việt Nam, bình luận viên nước ngoài đã phải thốt lên: "What a strategy"


Chiến lược thông minh giúp đoàn Việt Nam giành huy chương vàng chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm