Chung kết bóng đá nữ SEA Games 2019: Kéo nỗi đau của người Thái thêm dài?

08/12/2019 04:26 PM | Thời sự

Việt Nam và Thái Lan đang có số HCV môn bóng đá nữ SEA Games ngang nhau. Đây sẽ là lúc chúng ta vượt lên đối thủ, để nỗi đau của người Thái thêm dài.

Chung kết bóng đá nữ SEA Games 2019: Kéo nỗi đau của người Thái thêm dài?

NHM Thái Lan đau đớn khi đội U22 bị Việt Nam loại khỏi SEA Games 2019. Nhưng hôm nay, họ sẽ có cơ hội phần nào gỡ lại nỗi đau khi đội nữ đụng độ Việt Nam tại Chung kết SEA Games 2019. Hoặc ngược lại, nếu thất bại, nỗi đau của CĐV xứ Chùa tháp sẽ thêm dài.

Cách đây 2 năm, Việt Nam lấy ngôi hậu của Thái Lan, nhưng giữa 2 bên đã có không sự hơn thua rõ rệt. Năm đội tham gia được cho đá vòng tròn tính điểm. Việt Nam hòa Thái Lan 1-1, có cùng 10 điểm nhưng hơn đối thủ ở hiệp số bàn thắng và đoạt HCV.

Năm nay, trận vòng bảng giữa Việt Nam - Thái Lan lại kết thúc hòa 1-1. Nhưng ở trận Chung kết, sẽ chỉ có một đội chiến thắng để có danh hiệu cao quý nhất.

 Chung kết bóng đá nữ SEA Games 2019: Kéo nỗi đau của người Thái thêm dài? - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ cần thi đấu thật mạnh mẽ và tập trung mới mong đả bại được Thái Lan.

Việt Nam là những người dẫn trước Thái Lan ở vòng bảng, nhưng một chút sơ sểnh trong phòng ngự đã khiến chúng ta bị đối phương gỡ hòa. Tối nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ cần thi đấu tập trung trong toàn bộ thời gian thi đấu mới mong bảo vệ được ngôi hậu của mình.

So với chức vô địch SEA Games, việc trực diện đánh bại Thái Lan phần nào còn quan trọng hơn. Cần phải biết dù nhiều lúc được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng những thành tựu bóng đá nữ Thái Lan đạt được vài năm trở lại đây đẳng cấp hơn hẳn Việt Nam.

Ở trận play-off dự VCK World Cup nữ 2015, Thái Lan đã đánh bại Việt Nam 2-1 để có tấm vé lịch sử. Sau đó, Thái Lan tiếp tục giành quyền dự VCK World Cup nữ 2019, trong khi Việt Nam chưa từng được tham dự sân chơi này.

Theo Đoàn Dự-Tú Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm