Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất động cơ máy bay

04/10/2018 10:19 AM | Kinh doanh

Nhà máy này sẽ được khánh thành vào tháng 11 tới, thuộc sở hữu của tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc).

Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất động cơ máy bay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Youn Chul Kim, chủ tịch công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc) trong chiều 3/10. Hanwha được Thủ tướng đánh giá cao trong việc có kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam hiện là nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh liên tục được cải thiện và hội nhập cao. Những điểm này được xem là thời cơ cho các nhà đầu tư thâm nhập thị trường hơn 90 triệu dân cũng như mở rộng sản xuất.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định rằng Chính phủ sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam. Thủ tướng mong Hanwha sẽ là tấm gương tốt về FDI tại đây.

Ngoài khu vực công nghệ cao, Thủ tướng hi vọng tập đoàn sẽ quan tâm đến các lĩnh vực khác như thành phố thông minh, hạ tầng.

Chia sẻ với Thủ tướng, ông Youn Chul Kim cho biết, Hanwha là tập đoàn đa quốc gia lớn thứ 8 của Hàn Quốc với doanh thu 57 tỷ USD vào năm 2017. Đến nay, tập đoàn đã đầu tư khoảng 800 triệu USD vào Việt Nam với 5 công ty. Vào tháng 11 tới, tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Việt Nam và trong thời gian tới, sẽ mở rộng đầu tư của mình.

Doanh nghiệp Hàn Quốc này cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ sớm cấp chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao đối với nhà máy sản xuất thiết bị an ninh của tập đoàn đặt tại Bắc Ninh cũng như được Chính phủ tạo điều kiện để mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, tiêu dùng và quản lý tài sản.

Ghi nhận ý kiến của ông Youn Chul Kim, Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng xem xét, giải quyết.

Cũng trong ngày, Thủ tướng đã tiếp ông Spencer Damian White, Giám đốc điều hành Công ty Delta Offshore Energy, một liên doanh với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư từ Mỹ, Na Uy, Phần Lan, Anh, Hà Lan, Pháp...

 Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất động cơ máy bay  - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Spencer Damian White, Giám đốc điều hành Công ty Delta Offshore Energy.

Đánh giá cao Công ty đã tham gia đầu tư dự án điện khí tại Bạc Liêu, Thủ tướng cho biết, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các dự án năng lượng trong đó có các dự án năng lượng tái tạo.

Theo Thủ tướng, nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam ngày một tăng cao là cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực điện. Thủ tướng khẳng định, các bộ, ngành chức năng và tỉnh Bạc Liêu sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đối với dự án đầu tư vào địa phương này.

Lãnh đạo Delta Offshore Energy bày tỏ với Thủ tướng sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án ngay khi có được quyết định chủ trương đầu tư. Công ty đã huy động sự tham gia của các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực điện và cung cấp tài chính như GE, Ngân hàng DNB Bank và Quỹ Bảo hiểm Marsh... cho dự án.

Ông Spencer Damian White nói rằng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Chính phủ, các bộ, ngành chức năng của Việt Nam và tỉnh Bạc Liêu để dự án sớm đi vào hoạt động.

Theo T.Công

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  máy bay, động cơ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm