Việt Nam có những loại nông sản nào đạt được chứng nhận quốc tế uy tín?

09/05/2018 02:56 PM | Kinh doanh

Rất nhiều thương hiệu nông sản của Việt Nam như gạo, dừa, tinh dầu... đã được Mỹ cấp chứng nhận. Nhiều thương hiệu đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Việt Nam có những loại nông sản nào đạt được chứng nhận quốc tế uy tín?

Gạo hữu cơ Việt Nam và chứng nhận theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA

Nhắc đến gạo hữu cơ Việt Nam, không thể không kể đến thương hiệu Hoa sữa của công ty Viễn Phú. Ngoài ra, 2 dòng hữu cơ khác từ Ecotiger và từ Trung An cũng là các thương hiệu được quốc tế chứng nhận.

Ecotiger có tên đầy đủ là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xây dựng cọp sinh thái. Sản phẩm gạo do Ecotiger cung cấp được tổ chức Control Union cấp chứng nhận hữu cơ theo chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) từ tháng 5/2016.

Ecotiger là một doanh nghiệp mới tham gia sản xuất nông nghiệp hữu cơ gần đây. Với sản phẩm gạo, họ hợp tác với nông dân ở hai xã Long Hòa và Hòa Minh, huyện Châu Thành, Trà Vinh, nơi phổ biến mô hình tôm lúa, để sản xuất.

Trong khi Viễn Phú và Ecotiger theo chuẩn hữu cơ USDA thì Trung An lại chọn áp dụng theo chuẩn hữu cơ của tổ chức Liên đoàn Quốc tế về trào nông nghiệp hữu cơ (IFOAM). Chứng nhận hữu cơ của Trung An được cấp bởi BioCert International (BioCert), một công ty chuyên cấp các chứng nhận nông nghiệp từ Ấn Độ. Mặc dù gạo Trung An được cấp chứng nhận hữu cơ từ năm 2015 nhưng trên thị trường, không ít doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm hữu cơ chưa biết thông tin này.

Tại Việt Nam, ngoài Trung An, còn có hai doanh nghiệp khác được cấp chứng nhận IFOAM bởi BioCertlà trang trại rau FABULOUS ở Đà Lạt và công ty trà NTEA ở Thái Nguyên.

Việt Nam có bao nhiêu doanh nghiệp đạt chứng nhận hữu cơ USDA?

Nhiều người biết đến bà Phạm Phương Thảo, bà chủ cửa hàng thực phẩm Organica; ông Võ Minh Khải - gạo Hoa Sữa Viễn Phú; ông Nguyễn Bá Hùng - Organik Đà Lạt… khi nhắc đến các sản phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều doanh nghiệp có sản phẩm hữu cơ được USDA công nhận nhưng chưa được nhiều người biết đến như atiso, trà, hạt điều, dừa…

Việt Nam có những loại nông sản nào đạt được chứng nhận quốc tế uy tín? - Ảnh 1.

Khoảng hơn 50 doanh nghiệp về nông nghiệp của Việt Nam đã được USDA cấp chứng nhận hữu cơ.

Theo cổng thông tin hữu cơ minh bạch (Organic integrity database) từ Bộ Nông nghiệp MMỷ, hiện Việt Nam có 50 doanh nghiệp đạt chứng nhận hữu cơ USDA với nhiều sản phẩm nông nghiệp khác nhau như trà, hạt điều, dừa, artiso...

Thông tin chi tiết, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm tại đây: https://organic.ams.usda.gov/integrity/. Để xem danh sách các doanh nghiệp Việt Nam, vào tab "country" để lọc thông tin.

Thế Trần

Theo USDA, Saigontimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm