Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới

10/09/2018 03:33 PM | Thời sự

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một trong những điểm đến được du khách yêu thích.

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới

Trang web du lịch Trip Advisor vừa công bố 10 bảo tàng được yêu thích nhất thế giới trong năm 2017 trong đó có Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở TP HCM.

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 1.

(Nguồn: Getty Images)

Bảo tàng trưng bày hiện vật và hình ảnh từ các cuộc chiến tranh của dân tộc trong đó có nhiều hiện vật liên quan đến kháng chiến chống Mỹ kéo dài gần 20 năm trong nửa sau thế kỷ 20. Nổi bật là bộ sưu tập máy bay quân sự, bom và hình ảnh mô tả vụ thảm sát Mỹ Lai.

Kết quả xếp hạng được tính từ thuật toán theo dõi số lượng và chất lượng của đánh giá người dùng về bảo tàng trên thế giới năm ngoái.

9 bảo tàng còn lại trong bảng xếp hạng:

1. Bảo tàng Orsay, Paris, Pháp

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 2.

(Nguồn: Getty Images)

Từng là một ga tàu nằm bên bờ sông Seine, Bảo tàng Orsay, Paris, Pháp là nhà của những tác phẩm trường phái ấn tượng trong giai đoạn 1848-1914.

2. Bảo tàng và đài tưởng niệm quốc gia 11/9, New York, Mỹ

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 3.

(Nguồn: Getty Images)

Mở cửa năm 2006, bảo tàng trưng bày những hiện vật và đoạn phim về vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 để tưởng nhớ 2983 người thiệt mạng. Bảo tàng nằm ngay cạnh thác nước, công trình thay thế cho Tòa tháp đôi nổi tiếng.

3. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 4.

(Nguồn: Getty Images)

Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong 5.000 năm lịch sử thế giới.

4. Bảo tàng Anh, London, Anh

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 5.

(Nguồn: Getty Images)

Tòa nhà Graicen có nhiều cổ vật nổi tiếng như Phiến đá Rosetta - tác phẩm điêu khắc từ Đền Pantheon (Italy) hay Tranh khảm Giêsu - hình ảnh sớm nhất của Chúa ở Anh.

5. Bảo tàng Quốc gia Prado, Madrid, Tây Ban Nha

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 6.

(Nguồn: Getty Images)

Nằm ở trung tâm thủ đô, bảo tàng nghệ thuật quốc gia của Tây Ban Nha trưng bày bộ sưu tập của các vị vua thế kỷ 16 và 17, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lịch sử nghệ thuật phong phú của nước này.

6. Bảo tàng Acropolis, Athens, Hy Lạp

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 7.

(Nguồn: Getty Images)

Bảo tàng khảo cổ trưng bày các tác phẩm từ thời cổ đại với nhiều vật dụng được tìm thấy ở Acropolis. Công trình này chỉ cách Đền Pantheon vài mét.

7. Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 8.

(Nguồn: Getty Images)

Tòa nhà biểu tượng này là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Ngoài bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci, Louvre còn có khoảng 35.000 tác phẩm nghệ thuật khác.

8. Bảo tàng Thế chiến II Quốc gia, New Orleans, Louisiana, Mỹ

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 9.

(Nguồn: Getty Images)

Bảo tàng này trưng bày những kỷ vật của quân đội Mỹ trong Thế chiến II.

9. Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia, Thành phố Mexico, Mexico

Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 thế giới - Ảnh 10.

(Nguồn: Getty Images)

Bộ sưu tập khảo cổ của bảo tàng có niên đại từ năm 1790, cho thấy bề dày lịch sử của nước này.

Theo Minh Thư

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm