Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc

10/09/2018 09:15 AM | Thời sự

Theo báo chí Hàn Quốc thì có lẽ không chỉ CĐV Việt Nam mà bất kỳ một công dân nào ở xứ Kim chi sẽ đều có lý do để cảm ơn HLV Park Hang-seo.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc

Theo website News.joins.com (Hàn Quốc) đăng tải chiều 9/9 thì HLV Park Hang-seo không chỉ là người hùng của bóng đá Việt Nam khi giúp ĐT U23 vào tới bán kết Asiad (trước đó là Á quân giải U23 châu Á) mà ông còn mang đến những hiệu ứng cực kỳ mạnh mẽ thúc đẩy ngành du lịch và thương mại của Hàn Quốc.

Bài viết trên website này đặt nhan đề: "Khách du lịch Việt Nam tăng chưa từng có ở Hàn Quốc bởi hiệu ứng từ phép thuật của HLV Park Hang-seo". Theo thống kê, số lượt khách người Việt Nam đến Hàn Quốc từ tháng 1-8/2018 đạt con số kỷ lục, hơn 283 ngàn lượt, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái (hơn 200 ngàn lượt).

Đặc biệt, số lượt khách người Việt Nam sang Hàn Quốc đã tăng đều theo từng tháng. Tháng 1/2018, con số này đạt hơn 14,5 ngàn lượt nhưng tháng Hai, số lượng tăng lên hơn 25 ngàn lượt, sau khi HLV Park Hang-seo nổi lên như một người hùng của bóng đá Việt Nam.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng lượng khách Việt Nam tới xứ Nhân sâm tăng kỷ lục hoàn toàn nhờ HLV Park Hang-seo.

Theo tờ báo Hàn Quốc, số lượng tăng đột biến kể từ tháng Ba, đạt tới hơn 41 ngàn (tăng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái). Tháng Tư đạt hơn 46,5 ngàn. Đến tháng Năm và tháng Sáu, con số bị giảm còn hơn 31 ngàn lượt nhưng đến tháng Bảy, số lượng tăng trở lại, đạt hơn 40,2 ngàn lượt và tháng Tám đạt hơn 40,5 ngàn lượt.

Bài viết này còn khẳng định, theo ngành du lịch Hàn Quốc thì sự tăng trưởng chưa từng có nói trên bắt nguồn từ hiệu ứng mà HLV Park Hang-seo đã tạo ra, sau khi giúp U23 Việt Nam giành Á quân giải châu lục hồi đầu năm và sau đó là chiến tích vào bán kết Asiad.

Ngoài ra, ngành du lịch Hàn Quốc cũng đưa ra dự đoán rằng số lượt khách Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong 4 tháng cuối năm 2018.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Báo chí Hàn Quốc cho rằng chính HLV Park Hang-seo là người thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Theo website Biz.Insight của Hàn Quốc đăng tải trưa 9/9 thì chiến tích mà thầy Park tạo ra cho bóng đá Việt Nam giúp rất nhiều doanh nghiệp lớn ở nước này được hưởng lợi.

Hiện đang có 5 tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc đang chuẩn bị mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam. Trong đó có những tập đoàn hàng đầu về công nghệ như SAMSUNG, LG và 3 tập toàn chuyên về thực phẩm và dược phẩm.

Tờ báo này cho rằng chính HLV Park Hang-seo là người đã tạo nên "cơn sốt Hàn Quốc ở Việt Nam" và điều này giúp nhiều tập đoàn kinh tế ở xứ Kim tranh thủ thời cơ để xúc tiến đầu tư.

Cũng theo truyền thông xứ Kim chi, sắp tới ĐT Việt Nam còn tham dự AFF Cup. Nếu có thể chinh phục danh hiệu này, HLV Park Hang-seo sẽ còn tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ hơn nữa và đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

ADB: Nhờ động lực từ 33 triệu người Việt trung lưu, tăng trưởng GDP Việt Nam dự báo còn 4,8% năm nay nhưng sẽ tăng tốc trở lại 6,8% trong 2021

"Cho dù các hoạt động kinh tế suy giảm và các rủi ro do dịch COVID-19 vẫn còn, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất khu vực Đông Nam Á", Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết. Các động lực của tăng trưởng kinh tế – tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và khu vực kinh tế tư nhân năng động – hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Gồng mình giữa tâm bão Covid-19, TGĐ Vinatex viết tâm thư đề xuất 3 bài học phải quyết liệt thực hiện và kiến nghị 2 giải pháp hỗ trợ gỡ khó cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Mới đây, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dệt may nói riêng, TGĐ Vinatex Nguyễn Tiến Trường đã có tâm thư chia sẻ với người lao động và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tăng trưởng 40%, có đơn hàng, có nguyên liệu, nhưng không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn, giãn nợ, Chủ tịch Nafoods cảm thán: Covid-19 lan nhanh nhưng chính sách về vốn thì vô cùng chậm, đó là điều rất buồn!

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Nafoods thậm chí tiết lộ có doanh nghiệp đang phải vay nóng với lãi suất cao, 1 triệu đồng thì trả lãi từ 3.000-5.000 đồng/ngày, để tiếp tục hoạt động.

Đọc thêm