Việt Nam: 81 ca nghi nhiễm Covid-19, hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly

01/03/2020 00:27 AM | Sống

Theo Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 81 ca nghi mắc COVID-19 và 6.009 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, giám sát y tế.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 bước đầu đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam, tuy nhiên các đơn vị chức năng vẫn không hề chủ quan mà luôn duy trì công tác rà soát, phòng chống dịch.

Mới đây, theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, tính đến ngày 29/2 trên cả nước có 81 ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Cũng tại Việt Nam, có 1.450 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đã được xét nghiệm loại trừ. Ngoài ra, có 6.009 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch cũng đang được cách ly, giám sát y tế.

Việt Nam: 81 ca nghi nhiễm Covid-19, hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly - Ảnh 1.

Số liệu từ Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 29/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nâng mức cảnh báo lây nhiễm toàn cầu đối với dịch COVID-19 lên mức "rất cao" sau khi ghi nhận dịch bệnh tại gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Trước tình hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra đã chỉ đạo:

- Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế người nhập cảnh Việt Nam đến từ và đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và Ý.

- Phối hợp Tổ chức Y tế thế giới tổ chức tập huấn cho các Viện VSDT, Viện Pasteur sử dụng công cụ Go.Data trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

- Duy trì đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch bệnh COVID-19.

- Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) vẫn đang tiếp tục hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện các hoạt động giám sát, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ, trường hợp có tiếp xúc gần và trường hợp đi về từ vùng dịch.

Việt Nam: 81 ca nghi nhiễm Covid-19, hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly - Ảnh 3.

Theo Tùng

Cùng chuyên mục
XEM