Viên đá sapphire ngôi sao lớn nhất thế giới được đặt theo tên Angelina Jolie

05/10/2017 02:05 PM | Sống

Viên đá trị giá hơn 5 triệu USD sẽ được gắn vào một chiếc vòng cổ cùng 70 viên sapphire ngôi sao khác, tất cả đều được bọc bởi lớp viền vàng 18 carat.

Viên đá sapphire ngôi sao lớn nhất thế giới được đặt theo tên Angelina Jolie

Viên sapphire ngôi sao này được nhà thiết kế đồ trang sức huyền thoại Beverly Hills Robert Procop chính thức ra mắt vào ngày 5/10. Và theo như những gì ông khẳng định, viên sapphire 888 carat này đã được chứng nhận bởi GIA tại Saks Fifth Avenue tại South Coast Plaza, Quận Cam, California. Và cái giá cho viên đá độc nhất này là khoảng 5 triệu USD.

Viên đá sapphire ngôi sao lớn nhất thế giới được đặt theo tên Angelina Jolie - Ảnh 1.

Viên đá quý này được lấy từ mỏ ở Queensland, mỏ Anakie Sapphire của Úc. Sở dĩ gọi là ‘sapphire ngôi sao’ là bởi viên đá quý đen xám này có một hiệu ứng ánh sáng khá đặc biệt. Chính giữa viên đá là những tia sáng lấp lánh hình ngôi sao, với các tia sáng sắc nét, rõ ràng. Đây là ánh xạ tự nhiên chứ không cần phải chiếu bất cứ một loại đèn nào. Trong tự nhiên, rất hiếm những viên đá có thể xuất hiện loại ánh sáng này, hiếm nhất là sapphire vàng, cam và xanh lục.

Viên đá sapphire ngôi sao lớn nhất thế giới được đặt theo tên Angelina Jolie - Ảnh 2.

Điều đặc biệt hơn cả, viên đá này được đặt tên theo theo nữ diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất phim và nhà hoạt động xã hội Angelia Jolie. Nó sẽ được gắn vào một chiếc vòng cổ cùng 70 viên sapphire ngôi sao khác, tất cả đều được bọc bởi lớp viền vàng 18 carat. Cùng với 10 món đồ trang sức từ đá quý khác trong BST “Procop and Jolie’s Exceptional Jewels collection”, viên đá sapphire ngôi sao này sẽ được đưa đi trưng bày ở Bal Harbour, Florida và Palm Desert, California và kết thúc tại Smithsonian ở Washington DC vào tháng 12 này. Tất cả số tiền thu được từ những món trang sức này sẽ được đóng góp trực tiếp cho quỹ từ thiện.

Viên đá sapphire ngôi sao lớn nhất thế giới được đặt theo tên Angelina Jolie - Ảnh 3.

Theo Thu Hoài

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, VinShop thu hút tới 26.000 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm