Việc Hiền Hồ bị trường ĐH gạch tên khỏi đêm nhạc chào tân sinh viên vì bị phản ứng: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối"

21/11/2022 06:30 AM | Sống

Cách đây vài ngày, thông tin nữ ca sĩ Hiền Hồ sẽ xuất hiện tại đêm hội của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã vấp phải tranh cãi gay gắt từ nhiều phía, đặc biệt là sinh viên trong trường.

Mới đây, thông tin nữ ca sĩ Hiền Hồ bị huỷ lịch diễn ở đêm hội Chào tân sinh viên của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã thu hút sự chú ý lớn từ mạng xã hội. Theo thông báo trước đó trên fanpage trường, nữ ca sĩ có tên trong danh sách các ca sĩ khách mời tại đêm nhạc diễn ra ngày 19/11 song đến phút cuối, tên của cô đã bị gạch bỏ.

Trả lời trên Dân trí , Đại diện trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xác nhận nhà trường đã dừng việc mời nữ ca sĩ biểu diễn tại ngày hội của trường.

Nhà trường và sinh viên lên tiếng vụ Hiền Hồ bị huỷ show ở trường Đại học: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối" - Ảnh 1.

Thông tin nữ ca sĩ Hiền Hồ không xuất hiện ở sự kiện Chào tân sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM như dự kiến ban đầu đã thu hút sự chú ý của mạng xã hội

Chuyện gì đã xảy ra?

Trước đó vài ngày, một trang fanpage của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã giới thiệu ca sĩ Hiền Hồ sẽ là khách mời trong đêm hội Chào tân sinh viên của trường.

Bài đăng thu hút sự chú ý, kèm theo phản ứng dữ dội của nhiều người, đặc biệt là sinh viên trong trường. Nhiều người cho rằng với những bê bối từng dính phải, nữ ca sĩ này không nên xuất hiện dày đặc ở các sự kiện âm nhạc, đặc biệt là một chương trình nghệ thuật tại trường học.

Nhà trường và sinh viên lên tiếng vụ Hiền Hồ bị huỷ show ở trường Đại học: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối" - Ảnh 2.

Chỉ trước đó ít ngày, một fanpage của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã giới thiệu ca sĩ Hiền Hồ sẽ là khách mời trong đêm hội của trường

Chỉ vài tiếng trước khi sự kiện diễn ra, một trang fanpage khác của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đăng tải bài viết cập nhật những khách mời sẽ có mặt trong đêm hội Chào tân sinh viên của trường.

Theo đó, những ca sĩ đã được giới thiệu trước đó như Rapper Kenji, ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân, ca sĩ ST Sơn Thạch... vẫn có mặt trong danh sách. Riêng Hiền Hồ đã vắng mặt khỏi danh sách biểu diễn chính thức này.

Nhà trường và sinh viên lên tiếng vụ Hiền Hồ bị huỷ show ở trường Đại học: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối" - Ảnh 3.

Trước sự kiện vài tiếng, danh sách khách mời chính thức của đêm hội Chào tân sinh viên của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được công bố song hình ảnh của Hiền Hồ đã biến mất

Nhà trường và sinh viên lên tiếng: "Môi trường giáo dục không dễ dàng có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối"

Thông tin Hiền Hồ vắng mặt khỏi đêm diễn Chào tân sinh viên đã nhận được phản hồi tích cực từ MXH, đặc biệt là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Theo Zing , phía đại diện nhà trường không lên tiếng chính thức về nguyên nhân dừng hợp đồng với nữ ca sĩ ngay sát thềm sự kiện diễn ra. Song nhiều luồng ý kiến cho rằng hành động của nhà trường xuất phát từ việc lắng nghe phản ứng của sinh viên và cộng đồng.

Bạn Minh Nhân (sinh viên năm 2, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM) cho biết bản thân hoàn toàn ủng hộ với quyết định của nhà trường khi dừng hợp đồng với nữ ca sĩ.

Minh Nhân cũng chia sẻ quan điểm, với một sự kiện diễn ra tại môi trường học đường như đêm hội Chào tân sinh viên, nhà trường nên lựa chọn người nghệ sĩ có hình tượng phù hợp, tích cực với giới trẻ.

"Khi nhận được thông tin ca sĩ Hiền Hồ có thể xuất hiện ở đêm hội của trường, mình và các bạn đã rất thất vọng. Bởi có lẽ ai cũng biết, chỉ mới vài tháng trước, Hiền Hồ vướng vào một scandal rất lớn nên chúng mình đã mất hoàn toàn thiện cảm với nữ ca sĩ này.

Chúng mình dự định chọn cách không tham gia ngày hội Chào tân sinh viên. Tuy nhiên, thật may nhà trường có lẽ đã lắng nghe ý kiến của sinh viên và giữ lại những người nghệ sĩ phù hợp hơn. Theo mình, với một sự kiện diễn ra trong môi trường giáo dục, các trường nên chọn nghệ sĩ không dính vào bê bối đạo đức là phù hợp nhất", Minh Nhân cho hay.

Nhà trường và sinh viên lên tiếng vụ Hiền Hồ bị huỷ show ở trường Đại học: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối" - Ảnh 4.

Nhiều sinh viên tán thành quyết định trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dừng hợp đồng với nữ ca sĩ

N.K - một sinh viên cũng đến từ trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM bày tỏ: "Mình và các bạn đều rất vui vì nhà trường dừng hợp đồng với nữ ca sĩ Hiền Hồ sau khi lắng nghe ý kiến từ sinh viên. Khi đi dự sự kiện âm nhạc của trường, thứ chúng mình tiếp nhận không chỉ là nghệ thuật mà còn là thông điệp giáo dục mà nhà trường đang cố gắng truyền tải cho sinh viên. Hiền Hồ có thể đi diễn ở các sự kiện, show nhạc nào khác mình không quan tâm. Nhưng với môi trường giáo dục, không thể dễ dàng có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối đạo đức".

Nhà trường và sinh viên lên tiếng vụ Hiền Hồ bị huỷ show ở trường Đại học: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối" - Ảnh 5.

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc trường Đại học Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM hủy show với Hiền Hồ là do vướng phải nhiều ý kiến trái chiều từ sinh viên

Liên quan vụ việc của nữ ca sĩ Hiền Hồ và trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, không chỉ sinh viên trong trường phần đông người dùng MXH đều nhận định rằng nữ ca sĩ cần bị tẩy chay triệt để sau khi vướng bê bối ồn ào đạo đức. Hiển nhiên, nữ ca sĩ càng không nên được xuất hiện tại một sự kiện của trường đại học.

Tài khoản Phương Anh nhận định: "Một điểm cộng cho sinh viên và Ban lãnh đao trường  trường. Mong là qua đây các trường dừng hết việc ký kết hợp đồng với các nghệ sĩ vướng bê bối. Người có sức ảnh hưởng với công chúng nhưng vướng ồn ào đạo đức thì không dễ dàng được bỏ qua như vậy".

Cùng quan điểm, tài khoản Nhật Tân cũng chia sẻ: "Không có ca sĩ này thì có ca sĩ khác, không có bài hát này thì đi nghe bài khác. Thị trường âm nhạc Việt sôi động mà, chúng ta có quyền chọn nghệ sĩ đem lại giá trị tích cực và nhân văn. Nhất là ở mảng giáo dục. Không nên để thế hệ học sinh, sinh viên lắng nghe âm nhạc từ những ca sĩ dính dính ồn ào về đạo đức được".

Việc Hiền Hồ bị trường ĐH gạch tên khỏi đêm nhạc chào tân sinh viên vì bị phản ứng: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối" - Ảnh 6.

Việc Hiền Hồ bị trường ĐH gạch tên khỏi đêm nhạc chào tân sinh viên vì bị phản ứng: "Môi trường giáo dục không có chỗ cho nghệ sĩ vướng bê bối" - Ảnh 7.

Không chỉ sinh viên trường, nhiều cư dân mạng cũng tán thành việc Hiền Hồ không nên xuất hiện ở các sự kiện âm nhạc của trường học

Theo Dương

Cùng chuyên mục
XEM