Video siêu hiếm: Elon Musk thời còn ít tóc đã mua hẳn một chiếc siêu xe 1 triệu USD, chưa đầy 1 năm sau đã đâm hỏng nó

04/12/2017 09:01 AM | Sống

Trông Elon Musk vừa trẻ lại vừa ít tóc, thấy thật khác ...

Video siêu hiếm: Elon Musk thời còn ít tóc đã mua hẳn một chiếc siêu xe 1 triệu USD, chưa đầy 1 năm sau đã đâm hỏng nó

Ấy là năm 1999, người ta lo sợ virus máy tính Y2K sẽ xóa sổ thực tại, Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới, GTA phiên bản 2 chính thức ra mắt và một kĩ sư, một nhà sáng chế, một nhà khởi nghiệp vừa mới bỏ 1 triệu USD ra mua con siêu xe McLaren F1.

Đây là Elon Musk, đứng cạnh chiếc xế hạng sang kia.

"Có tất cả 62 chiếc McLaren như thế này trên thế giới, và tôi sẽ có được một trong số chúng", Musk trầm trồ bộc lộ trong video – một bộ phim tài liệu phỏng vấn những người trẻ tuổi giàu có, với một trong những nhân vật chính là một gã thanh niên đầu hói nhiều tiền.

Sau ba năm lăn lộn trong Thung lũng Silicon đầy tiềm năng nhưng cũng lắm cạm bẫy, Musk bán công ty phần mềm Zip2 của mình với số tiền khổng lồ 400 triệu USD. Lúc ấy, trong đầu Musks đang có dự định biến đổi trải nghiệm sử dụng ngân hàng cá nhân với X.com – một công ty ngân hàng và gọi vốn chung "trên mạng Internet".

Musk của năm 1999.
Musk của năm 1999.

Trong video, đứng bên cạnh Musk là vị hôn phu lúc ấy của ông – Justine Wilson. Đáng buồn là sau này họ không còn ở bên nhau nữa. Mới đây Musk có hẹn hò với cô nàng Amber Heard nóng bỏng, nhưng mối tình cũng trôi qua nhanh chóng.

Cũng nhanh chóng như mối tình của ông với chiếc McLaren F1 vậy:

Lúc ấy là năm 2000, Elon Musk đang lái xe với Peter Thiel - đồng sáng lập Pay Pal. Thiel quay sang hỏi Musk: "Con xe này làm được gì?". Musk thốt lên 2 từ định mệnh: "Xem này". Vì chiếc xe quá khỏe mà lại quá nhẹ, nó đã ... bay lên không khoảng 1 mét khi Elon bẻ lái, chuyển làn gấp.

Peter Thiel và Elon Musk thời còn trẻ.
Peter Thiel và Elon Musk thời còn trẻ.

Xe đáp đất, đầu xe, cửa kính và cả 4 bánh tan tành, Musk và Thiel ngồi nhìn nhau chờ cứu hộ đến. Sau tai nạn, hai ông bạn bắt nhờ xe đi về ...

Elon Musk hiện vẫn đang đương đầu với cuộc sống độc thân, bao quanh ông chỉ là công việc ...

Theo Dink

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm