Elon Musk phủ nhận mình là cha đẻ bí ẩn của bitcoin

29/11/2017 08:04 AM | Kinh doanh

Elon Musk thừa nhận vài năm trước mình từng được cho một ít bitcoin nhưng hiện không biết ở đâu.

Trước tin đồn là cha đẻ bí ẩn của bitcoin, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra lời phủ nhận.

Cuộc tranh luận nổ ra kể từ khi một bài báo về cách thức hoạt động và nguồn gốc của bitcoin được đăng tải vào năm 2008.

Theo đó, một người hay nhóm người có tên gọi Satoshi Nakamoto được cho là đứng đằng sau sự ra đời của đồng tiền ảo này. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa ai biết đến người có tên là Nakamoto cả.

Gần đây, trong một bài viết đăng tải trên website Medium, Sahil Gupta - cựu thực tập sinh tại công ty SpaceX của Elon Musk nhận định rằng "Satoshi có lẽ chính là Elon Musk".

Gupta - người làm việc tại SpaceX vào năm 2015 nói rằng Musk có thể là người đứng sau sự ra đời của bitcoin bởi ông rất am hiểu kinh tế và tiền số, tinh thông về ngôn ngữ lập trình và sự thật ông ấy chính là một "nhà thông thái".

Ngoài ra Gupta còn nói rằng thời điểm năm 2008, kinh tế toàn cầu đang chìm trong khủng hoảng, năm của kinh tế suy thoái. Có lẽ, đó là thời điểm thích hợp để một thứ tiền tệ không cần tới ngân hàng làm trung gian.

Tuy nhiên, những lập luận của Gupta đã bị Elon Musk bác bỏ. Cụ thể thông qua một dòng tweet, nhà sáng lập Tesla nói rằng: "Đó không phải sự thật. Vài năm trước một người bạn đã gửi cho tôi ít bitcoin nhưng giờ tôi cũng không biết nó đâu nữa rồi".

Những nghiên cứu về người tên Nakomoto đã diễn ra trong suốt nhiều năm. Trong năm 2014, Newsweek nói rằng nhà sáng lập bitcoin 64 tuổi là người Mỹ gốc Nhật sống tại California có tên đầy đủ là Dorian Prentice Satoshi Nakamoto. Vào năm ngoái, một doanh nhân người Úc có tên Craig Wright nói rằng ông là người sáng lập ra bitcoin nhưng tuyên bố này gặp phải nhiều sự ngờ vực từ phía dư luận.

Phương Linh

Từ khóa:  bitcoin , tiền ảo
Cùng chuyên mục
XEM