Video: Hàng loạt tòa nhà đổ sập trong vài giây sau trận động đất mới nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 111 người thương vong

28/02/2023 11:33 AM | Sống

Chỉ sau ba tuần kể từ thảm họa động đất ngày 6/2, Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục phải hứng chịu thêm một trận động đất nữa tại khu vực thành phố Malatya vào ngày 27/2.

Trưa 27/2 (giờ địa phương), Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu thêm một trận động đất mạnh khoảng 5,6 độ richter ở độ sâu 6,15 km. Tâm chấn được xác định là ở khu vực thành phố Malatya tại nước này và khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 110 người bị thương và 29 tòa nhà sụp đổ sập chỉ trong tích tắc.

Đây được cho là vụ động đất lớn thứ ba xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 2 này kể từ trận động đất đầu tiên mạnh 7,8 độ richter hôm 6/2 và trận động đất thứ hai vào tối 20/2. Qua đó khiến số người thiệt mạng chạm ngưỡng 50.000 người.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục rung chuyển bởi động đất, hàng chục tòa nhà đổ sập

Theo video hiện trường vụ động đất xảy ra vào ngày 27/2, hàng loạt các tòa nhà đã đổ sập chỉ trong vài giây khiến khói bụi mù mịt và người dân hoảng sợ bỏ chạy tán loạn. Nhiều video cũng cho thấy cảnh tượng đội cứu hộ và người dân cố gắng tìm kiếm người mắc kẹt cũng như di chuyển người bị thương đến nơi an toàn.

Theo thống kê, việc liên tục phải hứng chịu động đất đã khiến cho đất nước này rơi vào cảnh hoang tàn. Với hơn 160.000 tòa nhà với 520.000 căn hộ bị sập hoặc hư hại nặng nề cùng số người chết ngày một tăng, đây được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia này.

photo-4

Việc liên tiếp gặp động đất từ đầu tháng 2 đã khiến số người thiệt mạng chạm ngưỡng 50.000

Bên cạnh đó, các trận động đất cũng tác động tâm lý sâu sắc với trẻ em và cả những người sống sót khi họ phải chịu nỗi đau mất người thân và tình cảnh thiếu thốn các nhu cầu thiết yếu như lương thực, nơi cư trú,...

Sau trận động đất mới nhất, Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cũng đã lập tức đưa ra cảnh báo mới trên Twitter, qua đó yêu cầu mọi người không được vào hay thậm chí là không được đứng gần các tòa nhà trong vùng động đất.

Nguồn: Reuters

Theo Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
XEM