[VIDEO] Cận cảnh dây chuyền khẩu trang "khủng" giúp Trung Quốc vượt qua cơn khan hiếm trong dịch Covid-19

26/02/2020 08:00 PM | Thời sự

Trung Quốc đang nỗ lực khôi phục hoạt động sản xuất song song với công tác chống dịch Covid-19. Nguồn cung khẩu trang được kỳ vọng sẽ trở nên dồi dào hơn trong thời gian tới.

[VIDEO] Cận cảnh dây chuyền khẩu trang "khủng" giúp Trung Quốc vượt qua cơn khan hiếm trong dịch Covid-19

Bản tin phòng chống dịch virus corona ở Trung Quốc, ngày 26/2/2020 (Nguồn: CRI)

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, ở nhiều địa phương trên toàn Trung Quốc, khẩu trang trở thành mặt hàng rất khó mua được.

Để khắc phục tình trạng khan hiếm khẩu trang, một doanh nghiệp Quảng Châu đã nghiên cứu và khai thác dây chuyền sản xuất khẩu trang cao tốc tự động hóa hoàn toàn, hiện đã được đưa vào sử dụng, tối đa có thể sản xuất 1000 chiếc khẩu trang/phút, đưa sản lượng khẩu trang lên tới 1.440.000 chiếc/ngày.

Cùng với việc các địa phương Trung Quốc lần lượt khôi phục hoạt động sản xuất, sản lượng khẩu trang được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bù đắp được những thiếu hụt hiện nay.

 [VIDEO] Cận cảnh dây chuyền khẩu trang khủng giúp Trung Quốc vượt qua cơn khan hiếm trong dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Hải Võ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu về bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác như hỗ trợ gạo để trồng rừng, học sinh miền núi…; không chỉ bảo đảm về số lượng và chất lượng, bảo đảm giá cả cho người nông dân mà đi liền với đó là cấm đầu cơ tích trữ nâng giá.

Chính phủ dự chi 30.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Người nghèo, lao động tự do nhận 1 triệu đồng/tháng, lao động có hợp đồng nhưng mất việc nhận 1,8 triệu đồng/tháng

Người lao động có hợp đồng làm việc với doanh nghiệp nhưng phải nghỉ việc, làm việc bán thời gian, nghỉ không lương giảm thu nhập thì được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, tương đương 50% lương cơ bản. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn cùng chi trả thêm tối thiểu 50% lương tối thiểu hàng tháng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm