Hàn Quốc: Xác nhận thêm 115 ca nhiễm mới virus corona, tổng số người nhiễm gần 1300, 12 người tử vong

26/02/2020 05:20 PM | Thời sự

Số lượng người nhiễm virus corona chủng mới tại Hàn Quốc đã chạm đến con số 1261.

Hàn Quốc: Xác nhận thêm 115 ca nhiễm mới virus corona, tổng số người nhiễm gần 1300, 12 người tử vong

*Cập nhật 15:14: Yonhap đưa tin KCDC Hàn Quốc xác định có thêm 115 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên phạm vi toàn quốc gia lên con số 1261. Ở thời điểm hiện tại, cả nước có 12 ca tử vong.

Số lượng người nhiễm bệnh tăng lên kể từ khi nhà chức trách quyết định xét nghiệm cho tất cả tín đồ của giáo phái Shincheonji ( Tân Thiên Địa) - ước tính lên đến 210.000 thành viên .

*Cập nhật 11:00: Yonhap đưa tin tính đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 1 trường hợp tử vong vì virus corona chủng mới, nâng tổng số người thiệt mạng tại Hàn Quốc lên 12 người. Nạn nhân là nam giới 73 tuổi, tín đồ của giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu

Theo Yonhap đưa tin vào đầu ngày 26/2, các cơ quan chức năng Hàn Quốc ghi nhận thêm 169 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Hiện tại, tổng số ca lây nhiễm tại quốc gia này chính thức vượt qua con số 1000, và cụ thể là 1146.

Cho đến thời điểm hiện tại có 11 người đã tử vong vì virus chủng mới, trong đó có trường hợp người đàn ông từ Mông Cổ đến Hàn Quốc để thực hiện ghép gan.

80% trong số các ca nhiễm bệnh (khoảng 940 người) đến từ 2 ổ dịch lớn nhất nước: một là giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) thuộc thành phố Daegu cách Seoul 300km về phía đông nam, và một tại bệnh viện Daenam thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang cạnh đó. Còn trong số 169 ca nhiễm mới, 153 đến từ Daegu - chiếm đến 90%.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (KCDC), gần như toàn bộ các tỉnh và thành phố lớn của Hàn Quốc đều đã xuất hiện các trường hợp nhiễm. Seoul - thủ đô của Hàn Quốc - đã có 4 ca bệnh. Busan - thành phố lớn thứ 2 đất nước có 8 ca, trong khi tỉnh Gyeonggi mới có 1 trường hợp nhiễm mới.

Hàn Quốc: Xác nhận thêm 115 ca nhiễm mới virus corona, tổng số người nhiễm gần 1300, 12 người tử vong - Ảnh 2.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo lên "báo động đỏ" - mức cao nhất vào ngày 23/2, các cơ quan Y tế Hàn Quốc đang cố gắng kìm hãm sự lây lan của virus tại Daegu - nơi được xem là trung tâm bùng phát dịch bệnh - và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Theo dự tính, số lượng lây nhiễm sẽ còn tăng hơn nữa trong những ngày tiếp theo, sau khi các chuyên gia quyết định sẽ xét nghiệm toàn bộ 210.000 thành viên của giáo phái Shincheonji.

Hàn Quốc cũng đã xác nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus tại đây là một phụ nữ từ Vũ Hán vào ngày 20/1. Tuy nhiên, tốc độ lây lan của dịch bệnh đã không nghiêm trọng cho đến khi bệnh nhân số 31 - một người phụ nữ 61 tuổi tại Daegu xuất hiện vào ngày 18/2. Người này có liên quan đến giáo phái Shincheonji tại thành phố Daegu, cách Seoul 300km, và hiện hơn 9000 tín đồ đã được đưa vào diện cách ly. Ít nhất 600 người xác nhận nhiễm bệnh có liên quan đến nhà thờ này.

Chính phủ Hàn Quóc khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập, họp mặt không cần thiết và nên làm việc tại gia, đồng thời rất nhiều sự kiện lớn đã bị hủy bỏ. Các trường học tiếp tục trì hoãn kỳ học mới cho đến 9/3.

Một số thành phố lớn như Busan và Seoul xuất hiện các ca nhiễm bệnh đang khiến giới chuyên gia phải lo ngại. Jun Byung-yool, giáo sư khoa y tế ĐH Cha (Hàn Quốc) nhận định virus corona chủng mới có khả năng lây lan nhanh hơn dịch cúm lợn H1N1 năm 2009.

"Dù không nhìn thấy rõ ràng, nhưng việc lây nhiễm trong cộng đồng với dịch Covid-19 đang xảy ra," - Jun cho biết.

Hiện đã có 22 trường hợp bình phục hoàn toàn tại Hàn Quốc - theo số liệu của KCDC. Số người được kiểm tra và đưa vào diện cách ly là 16.734 người. Tổng cộng, cơ quan chức năng đã kiểm tra 44.981 trường hợp, trong đó hơn 28.000 kết quả âm tính với virus chủng mới.

Nguồn: Yonhap

Hàn Quốc: Xác nhận thêm 115 ca nhiễm mới virus corona, tổng số người nhiễm gần 1300, 12 người tử vong - Ảnh 4.

Theo J.D

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh đã tỉnh, chức năng thận khá hơn

Tối 31/5, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân nam phi công người Anh đã ngưng lọc máu, chức năng thận khá hơn. Tuy nhiên tiên lượng còn nặng dù đã giảm được các thông số ECMO do sức cơ toàn thân còn yếu, đặc biệt các cơ hô hấp và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị

Cảnh sát lao xe vào đám đông biểu tình, Thị trưởng New York: "Tôi ước họ không làm vậy"

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói: "Tôi ước các sĩ quan cảnh sát không làm như vậy, nhưng chúng ta phải rõ ràng... họ đang bị bao vây bởi một đám đông bạo lực".

Học sinh giỏi lớp 12 cầm đầu băng nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua mạng xã hội

Kẻ cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân qua tài khoản ngân hàng và mạng xã hội là học sinh giỏi lớp 12 ở Quảng Trị.

Sau gần 1 năm rời ghế CEO The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh đảm nhiệm cương vị mới trong chuỗi bia thủ công

Nhà sáng lập The Coffee House Nguyễn Hải Ninh hôm nay thông báo trên trang cá nhân, anh đã bắt đầu một cương vị mới trong Ban Giám đốc của nhà hàng bia thủ công Pasteur Street Brewing ở TPHCM.

Đọc thêm