[Video] Bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn ở Campuchia: Bị cảnh sát dồn vào góc tường, phải quỳ lạy van xin

28/05/2021 11:38 AM | Xã hội

Đoạn video cho thấy các sĩ quan cảnh sát Phnom Penh mặc đồ bảo hộ, đội mũ bảo hiểm và sử dụng một thiết bị điều khiển từ xa để khống chế bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn.

Tại Campuchia , bệnh nhân COVID-19 trốn điều trị hoặc những người nghi nhiễm trốn cách ly sẽ phải chịu những hình phạt nặng nề - có thể là phạt tiền hoặc thậm chí là phạt tù. Vậy mà vẫn có những người cố tình vi phạm, khiến lực lượng chức năng phải vào cuộc xử lý.

Báo Khmer Times của Campuchia hôm 24/5 vừa đăng tải đoạn video cho thấy cách cảnh sát Campuchia truy tìm và bắt một bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn ở thủ đô Phnom Penh. Bệnh nhân này thậm chí còn có biểu hiện chống đối, khiến cảnh sát phải sử dụng thiết bị để khống chế.

Cảnh sát Campuchia bắt giữ bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn

Theo Khmer Times, vụ việc xảy ra trong tối 22/5 tại phường Teuk Thla, quận Sen Sok, thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Sau khi nhận được báo cáo về trường hợp bỏ trốn và được các bác sĩ ở khu điều trị COVID-19 đề nghị can thiệp "xử lý", cảnh sát thành phố đã phải "ra tay".

Đoạn video cho thấy các sĩ quan cảnh sát Phnom Penh mặc đồ bảo hộ, đội mũ bảo hiểm và sử dụng một thiết bị điều khiển từ xa có hình dạng giống một chiếc kìm để khống chế bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn. Người này đã được phát hiện ở góc đường 371 và đường 2002 thuộc khu Teuk Thla.

 [Video] Bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn ở Campuchia: Bị cảnh sát dồn vào góc tường, phải quỳ lạy van xin - Ảnh 2.
 [Video] Bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn ở Campuchia: Bị cảnh sát dồn vào góc tường, phải quỳ lạy van xin - Ảnh 3.

Sau khi được đưa về khu điều trị COVID-19, bệnh nhân đã chắp tay van xin tha thứ. Ảnh: Khmer Times

Được biết, người đàn ông cố tình bỏ trốn khỏi nơi điều trị và chống đối người thi hành công vụ này có thể sẽ phải đối mặt với mức án từ 1-5 năm tù giam và mức phạt hành chính từ 5-20 triệu riel (tương đương 28-112 triệu VNĐ).

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cảnh sát Phnom Penh đã kêu gọi các bệnh nhân COVID-19 tuân thủ các biện pháp chữa trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế Campuchia, tránh dẫn đến hậu quả phải chịu các mức xử phạt nặng nề./.

(Theo Khmer Times)

Bách Tùng

Cùng chuyên mục
XEM