Công nhân chạy loạn khi nhà máy thành ổ dịch: Campuchia phân trần "là điều rất bình thường"

28/05/2021 11:31 AM | Xã hội

"Vội về nhà khi ca làm đã hết là điều chẳng có gì bất thường."

Công nhân rời khỏi nhà mãy. Ảnh: Khmer News
Công nhân rời khỏi nhà mãy. Ảnh: Khmer News

Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng ông Men Vibol chia sẻ trên trang cá nhân mạng xã hội Facebook của mình rằng đội ngũ y tế của ông đã thu thập được 108 mẫu xét nghiệm của các công nhân tại nhà máy A&J ở Khu công nghiệp Tai Seng, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng, Campuchia . Ông bác bỏ thông tin khu vực đã thu nhập được 1.000 mẫu xét nghiệm.

54 người được thông báo dương tính với Covid-19 và được đưa tới bệnh viện ngay lập tức.

Nói về video công nhân nhanh chóng rời khỏi nhà máy vào chiều 26/5, ông cho hay: "Vội về nhà khi ca làm đã hết là điều chẳng có gì bất thường, họ đã nộp lại mẫu xét nghiệm và không có lý do gì phải ở lại nhà máy. Đây là điều hoàn toàn bình thường, không có gì bất thường."

Tính đến ngày 28/5, Campuchia ghi nhận 27.638 dương tính với Sars-CoV-2 và 194 ca tử vong.

Video công nhân Campuchia rời khỏi nhà máy

Trước đó, vào ngày 26/5, Khmer Times đưa tin, ít nhất 60 công nhân làm việc tại nhà máy A&J thuộc Đặc khu kinh tế Tay Seng, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng mắc Covid-19 .

Theo cơ quan chức năng, trước thông tin bùng phát Covid-19 trong nhà máy, các công nhân đã hoảng loạn, vội vã bỏ chạy khỏi nhà máy từ lúc 15h50' chiều cùng ngày.

Trước tình huống này, chính quyền tỉnh Svay Rieng yêu cầu các công nhân và tài xế chở những công nhân làm việc tại A&J thực hiện quy định cách ly sau khi họ rời đi.

Thuý

Cùng chuyên mục
XEM