Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng

30/09/2020 05:01 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu Vicostone tăng giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 30/9 sau khi công ty công bố lợi nhuận quý 3 tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng

Công ty cổ phần Vicostone vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh dự kiến cho quý 3/2020.

Theo đó, doanh thu thuần của Vicostone ước đạt 1.499 tỷ đồng, tăng trưởng 1,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 469 tỷ đồng, tăng trưởng 13% và lợi nhuận sau thuế là 400 tỷ đồng, tăng trưởng 14,2%.

Như vậy, sau 9 tháng năm 2020, Vicostone đạt doanh thu gần 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 961 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu của Vicostone đi ngang nhưng lợi nhuận giảm gần 6%.

Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trong cơ cấu cổ đông của Vicostone hiện nay, Chủ tịch Hồ Xuân Năng trực tiếp nắm 5,8 triệu cổ phiếu và gián tiếp nắm thêm 117,6 triệu cổ phiếu thông qua Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A. Với lượng cổ phiếu này, ông Năng đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 9.000 tỷ đồng, đứng trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong phiên giao dịch ngày cuối cùng của tháng 9, cổ phiếu của Vicostone đã tăng giá tới hơn 8%. So với mức đáy thiết lập ngày 27/7, giá cổ phiếu Vicostone đến nay đã tăng gần 38%.

Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trước khi báo lãi lớn trong quý 3, lợi nhuận Vicostone giảm mạnh trong quý 2 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến các thị trường lớn của Vicostone như Mỹ, Châu Âu, Úc bị ảnh hưởng nghiêm trọng do yêu cầu giãn cách xã hội và đóng cửa nền kinh tế, các dự án và công trình bị dừng, việc đầu tư cho xây dựng mới và cải tạo giảm nghiêm trọng. Vì vậy, doanh thu công ty giảm 19% còn lợi nhuận giảm gần 40%.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Vicostone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm