Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng

30/09/2020 05:01 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu Vicostone tăng giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 30/9 sau khi công ty công bố lợi nhuận quý 3 tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng

Công ty cổ phần Vicostone vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh dự kiến cho quý 3/2020.

Theo đó, doanh thu thuần của Vicostone ước đạt 1.499 tỷ đồng, tăng trưởng 1,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 469 tỷ đồng, tăng trưởng 13% và lợi nhuận sau thuế là 400 tỷ đồng, tăng trưởng 14,2%.

Như vậy, sau 9 tháng năm 2020, Vicostone đạt doanh thu gần 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 961 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu của Vicostone đi ngang nhưng lợi nhuận giảm gần 6%.

Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trong cơ cấu cổ đông của Vicostone hiện nay, Chủ tịch Hồ Xuân Năng trực tiếp nắm 5,8 triệu cổ phiếu và gián tiếp nắm thêm 117,6 triệu cổ phiếu thông qua Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A. Với lượng cổ phiếu này, ông Năng đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 9.000 tỷ đồng, đứng trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong phiên giao dịch ngày cuối cùng của tháng 9, cổ phiếu của Vicostone đã tăng giá tới hơn 8%. So với mức đáy thiết lập ngày 27/7, giá cổ phiếu Vicostone đến nay đã tăng gần 38%.

Vicostone báo lãi lớn quý 3, tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng vượt 9.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trước khi báo lãi lớn trong quý 3, lợi nhuận Vicostone giảm mạnh trong quý 2 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến các thị trường lớn của Vicostone như Mỹ, Châu Âu, Úc bị ảnh hưởng nghiêm trọng do yêu cầu giãn cách xã hội và đóng cửa nền kinh tế, các dự án và công trình bị dừng, việc đầu tư cho xây dựng mới và cải tạo giảm nghiêm trọng. Vì vậy, doanh thu công ty giảm 19% còn lợi nhuận giảm gần 40%.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Vicostone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm

Bà Thảo gửi đơn tố cáo nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối đã “cưỡng chiếm” Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang khiến bà mất quyền kiểm soát. Tuy nhiên, Trưởng Công an huyện Việt Yên khẳng định “hoạt động sản xuất ở nhà máy vẫn diễn ra bình thường”

Vụ chủ shop Mai Hường hành hạ nữ sinh trộm váy: Hàng tấn quần áo tại shop bị thu giữ, chỉ còn lại hàng "made in Việt Nam"

Trong quá trình khám nghiệm shop Mai Hường, Công an đã tiến hành thu giữ rất nhiều quần áo với số lượng lớn.

Đầu tư chứng khoán, tiền ảo lỗ, người đẹp 26 tuổi chuyển buôn đất: Bất ngờ vì thắng liên tục, sở hữu nhiều shophouse hàng chục tỷ đồng

Hoàng Hải Thu (SN 1995) hiện đang nắm trong tay nhiều shophouse và các lô đất giá trị với tổng tài sản ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng. Nhà đầu tư trẻ tuổi này xác định, đầu tư bất động sản sẽ là con đường mà cô theo đuổi lâu dài.

Đọc thêm