Vì thói quen đi chân trần trong phòng tắm mà người đàn ông này bị "vi khuẩn ăn thịt người" tấn công

19/09/2019 16:43 PM | Sống

Một người đàn ông đến từ Mỹ đã bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công sau khi đi chân trần vào phòng tắm tại nơi tập gym. Những hình ảnh vi khuẩn ăn thịt người tấn công khủng khiếp này chính là bài học cho tất cả mọi người.

Mang bệnh vì thói quen đi chân trần

Một người đàn ông giấu tên ở Texas (Mỹ) cho rằng mình bị mọc một chiếc mụn cóc ở dưới bàn chân. Tuy nhiên, thật đáng sợ khi một thời gian ngắn sau, chiếc mụn cóc này đã nhanh chóng nhân ra thành 5 cái và phát triển thành những vết thương hở lồi lõm, chảy loét.

Anh đã để ẩn danh và bí mật gửi email cho chương trình The Rod Ryan Show trên KTBZ-FM The Buzz. Email này bao gồm những hình ảnh cận cảnh chân bị tàn phá nhằm cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm khi không xỏ dép vào phòng tắm của phòng tập gym hay phòng tắm công cộng nói chung.

Vì thói quen đi chân trần trong phòng tắm mà người đàn ông này bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công  - Ảnh 1.

Sau một thời gian, anh nhận thấy có một điểm lạ ở phía dưới bàn chân trái với đặc điểm cứng, ngứa nhưng nghĩ đơn giản là một chiếc mụn cóc ở người do papillomavirus ở người (HPV) gây ra. Vì không muốn ảnh hưởng đến việc tập luyện nên anh vẫn cố gắng di chuyển và điều trị bằng bất cứ phương thuốc nào mà mình tìm thấy trên mạng.

Vì thói quen đi chân trần trong phòng tắm mà người đàn ông này bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công  - Ảnh 2.

Vì không muốn ảnh hưởng đến việc tập luyện nên anh vẫn cố gắng di chuyển và điều trị bằng bất cứ phương thuốc nào mà mình tìm thấy trên mạng.

"Tôi đã thử dán băng keo, xát vỏ chuối, bôi dấm, thậm chí chà xát bằng axit OTC không kê đơn nhưng đều không thành công. Tôi dùng băng gạc che giấu vết thương khoảng 6 tháng liên tục, sau đó chuyển sang điều trị mụn cóc bằng cantharidin, một tác nhân được tạo ra từ một con bọ cánh cứng bằng cách cho nó tiếp xúc với vết phồng rộp bởi một bác sĩ", nam thanh niên cho hay.

Vì thói quen đi chân trần trong phòng tắm mà người đàn ông này bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công  - Ảnh 3.

5 khu vực trên bàn chân trái được loại bỏ và cấy ghép da.

Cách này giúp anh chống lại nhiễm trùng, mỗi tuần bác sĩ sẽ cắt bỏ vùng da bị phồng rộp và bôi thuốc mỡ. Nhưng khi virus bắt đầu lây lan, vào tháng 2 năm nay, sau nhiều đau đớn tột cùng, anh quyết định trải qua phẫu thuật.

Vì thói quen đi chân trần trong phòng tắm mà người đàn ông này bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công  - Ảnh 4.

Hãy đi giày dép ở bất cứ khu vực công cộng nào có nước hay môi trường ẩm ướt.

Cuộc phẫu thuật liên quan đến việc ghép da , sử dụng mảnh ghép được làm từ North Atlantic Cod, trước khi vết thương cuối cùng bắt đầu khép lại. 2 tháng sau phẫu thuật, anh nghĩ rằng vẫn cần ít nhất thêm một tháng nữa mới có thể đi bộ bình thường.

Nam thanh niên cảnh báo: "Hãy đi giày dép ở bất cứ khu vực công cộng nào có nước hay môi trường ẩm ướt. Vi khuẩn ăn thịt người cũng như những loại virus gây bệnh nguy hiểm đều có thể phát triển mạnh ở những khu vực đó".

"Vi khuẩn ăn thịt người" – Lời cảnh báo của Cdc

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có khoảng 700 đến 1.200 trường hợp nhiễm vi khuẩn ăn thịt người (từ chuyên môn: viêm cân mạc hoại tử) tại Mỹ mỗi năm, tỉ lệ tử vong chiếm khoảng 25-30%.

Vì thói quen đi chân trần trong phòng tắm mà người đàn ông này bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công  - Ảnh 5.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có khoảng 700 đến 1.200 trường hợp nhiễm vi khuẩn ăn thịt người (từ chuyên môn: viêm cân mạc hoại tử) tại Mỹ mỗi năm.

Các triệu chứng ban đầu bao gồm một vùng da đỏ hoặc sưng và đau dữ dội. Các triệu chứng sau này có thể bao gồm chóng mặt, buồn nôn, phồng rộp và thay đổi màu da.

Nhằm ngăn chặn nhiễm khuẩn, CDC đề nghị chăm sóc vết thương cẩn thận và đi gặp bác sĩ ngay lập tức:

- Dùng xà bông và nước chùi rửa tất cả vết thương, vết cắt hay trầy xước trên da.

- Lau khô vết thương, dùng băng y tế cho đến khi vết thương lành.

- Khám bác sĩ ngay lập tức nếu vết thương, vết cắt sâu.

- Dùng xà bông và nước rửa tay thường xuyên, hay dùng chất làm sạch tay có chứa cồn.

- Bệnh nhân có vết thương chưa lành hoặc bị nhiễm trùng da nên tránh ngâm mình trong bồn nước nóng, bể bơi, sông hồ và biển.

- Tuyệt đối không được bỏ dép, đi chân trần ở những khu vực công cộng ẩm ướt.

(Nguồn: Express, Cdc)

Theo HH

Cùng chuyên mục
XEM