Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

18/01/2020 02:20 PM | Kinh doanh

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Mới đây, 1Office, công ty chuyên cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp, đã gây xôn xao giới kinh doanh nói riêng và cộng đồng mạng nói chung khi công bố chính sách nghỉ Tết hết sức đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để tránh kẹt tàu xe, đồng thời có nhiều thời gian ở cạnh gia đình và mua sắm tết. Với các nhân viên không có nhu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể đến công ty để... chơi game, chém gió, đánh bida hoặc tự do đi sắm Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ tết.

Công ty nhà người ta: Cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm, thưởng Tết trước 20 âm, ai thích cứ đến văn phòng để chơi game, chém gió, đánh bida - Ảnh 1.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho biết mọi năm công ty đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tuy nhiên năm nay anh quyết định thay đổi sau khi nhận ra cố gắng làm việc vào những ngày cuối năm sẽ không đem lại hiệu quả cao, một phần do hàng hóa dịch vụ gần như không bán được thêm cho ai vì khách hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý nhân viên gần như tập trung vào các hoạt động mua sắm Tết.

"Vì 2 yếu tố này, 1 Office đã bố trí lại thời gian nghỉ Tết, tất nhiên một số bộ phận liên quan đến khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% nhân viên đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Từ góc độ người sử dụng lao động, anh thừa nhận không phải ai cũng mong muốn cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nên điều chỉnh hợp lý để những nhân viên ở xa có thêm thời gian bên cạnh gia đình, đặc biệt nếu họ rơi vào trường hợp đã có gia đình mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác nhau. Ngoài ra thời gian nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tái khởi động của nhân viên sau khi trở lại làm việc.

Đại diện 1Office tiết lộ dù chính sách nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, nhiều nhân viên vẫn quyết định lên công ty làm việc như bình thường.

"Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ người lao động họ chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, đôi khi chúng ta làm những việc nhân văn thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn nhận.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm