Vì sao tỷ phú Bill Gates kiên quyết nói không với iPhone?

04/10/2017 01:55 PM | Sống

Tỷ phú Bill Gates mới chia sẻ chuyển sang dùng smartphone Android thay cho điện thoại cũ và kiên quyết nói không với iPhone. Vì sao vậy.

Vì sao tỷ phú Bill Gates kiên quyết nói không với iPhone?

Là bạn của CEO Apple quá cố Steve Jobs nhưng tỷ phú Bill Gates kiên quyết không sử dụng điện thoại iPhone. Thay vào đó, ông sử dụng smartphone Android thay cho chiếc điện thoại cũ. Nhiều người không khỏi tò mò lý do người đồng sáng lập Microsoft lại kiên quyết tẩy chay, không muốn dùng iPhone.

Kiên quyết nói không với iPhone

Trong buổi phỏng vấn mới đây với chương trình Fox News Sunday, cựu Giám đốc điều hành (CEO) Microsoft Bill Gates cho biết ông đã chuyển qua dùng smartphone Android thay cho điện thoại cũ. Tuy nhiên, tỷ phú này không dùng toàn bộ sản phẩm của Google vì điện thoại của ông cài khá nhiều phần mềm của Microsoft được ông tin dùng như Office, Skype, Outlook...

Khi được hỏi tại sao không sử dụng điện thoại iPhone, tỷ phú Bill Gates trả lời khá ngắn gọn: "Không! Không iPhone!". Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra lý do vì sao mình lại đưa ra lựa chọn này.

Không chỉ tỷ phú Gates không dùng sản phẩm của Apple mà gia đình ông cũng vậy. Bởi lẽ, vợ của doanh nhân này – bà Melinda từng tiết lộ không có bất kỳ sản phẩm nào mang thương hiệu Táo khuyết trong ngôi nhà của họ.

Thậm chí, vào năm 2013, tỷ phú Gates từng khẳng định các con của ông thậm chí chưa bao giờ xin dùng sản phẩm của Apple. Điều này được vợ chồng ông khẳng định nhiều lần.

Lý do Bill Gates nhất quyết không dùng iPhone

Mặc dù tiết lộ việc nhất quyết không sử dụng iPhone nhưng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates lại từ chối tiết lộ lý do vì sao ông lại đưa ra lựa chọn như vậy.

Theo Venture Beat, mặc dù tỷ phú Bill Gates không nói ra nguyên nhân vì sao ông không sử dụng điện thoại iPhone nhưng có thể hiểu được vì sao ông lựa chọn sử dụng thiết bị chạy nền tảng của Google. Cụ thể, lý do đầu tiên mà Venture Beat đưa ra để lý giải cho lựa chọn trên của ông Gates là vì Android vốn là hệ điều hành có sự tương thích cao với các ứng dụng Microsoft. Điều này giúp tỷ phú Gates thuận tiện hơn trong công việc.

Tiếp đến, Android cũng là nền tảng có nhiều người dùng nhất thế giới, được hỗ trợ bởi hàng trăm công ty khác nhau, trong đó có Samsung, Dell, Acer, Asus... Trong khi đó, iOS chỉ hỗ trợ cho duy nhất một công ty. Dường như tỷ phú Bill Gates không thích điều này.

Một lý do khác là Android – nền tảng mở - có thể tùy biến cao hơn iOS rất nhiều. Trước đây, doanh nhân Gates từng là một hacker trước khi đồng sáng lập nên Microsoft. Do đó, việc sử dụng điện thoại Android giúp ông có thể có nhiều trải nghiệm hơn so với iPhone.

Thêm nữa, việc hỗ trợ lưu trữ ngoài có thể là lý do tỷ phú Bill Gates lựa chọn sử dụng smartphone Android. Với tính năng này, ông có thể lưu tài liệu nhiều hơn thay vì chỉ phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ trong mặc định của điện thoại iPhone.

Theo Tâm Anh

Kiến thức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm