Vì sao tóc Mỹ Tâm dựng đứng trên sân khấu?

07/11/2022 16:05 PM | Sống

Không riêng gì Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn mà nhiều nghệ sĩ khác cũng rơi vào tình trạng này khá nhiều lần.

Bạn sẽ làm gì khi những sợi tóc của mình bỗng dựng đứng, bay lơ lửng trong không trung như thể bị một thực thể vô hình nào đó nắm lấy? Đây không phải một phân cảnh trong phim The Conjuring , mà là hiện tượng mới xảy ra tại show diễn "Tri âm" của Mỹ Tâm.

Vì sao tóc Mỹ Tâm dựng đứng trên sân khấu? - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn cùng Mỹ Tâm đứng bên nhau, bàn tay nắm lấy bàn tay, tim kề tim, và cả hai mái tóc cùng nhau dựng đứng như bị hút bởi một thỏi nam châm từ thiên đàng. Hình ảnh này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận và những giả thiết từ phía dân cư mạng (Ảnh: Twitter)

Vì sao tóc Mỹ Tâm dựng đứng trên sân khấu? - Ảnh 2.

Hiện tượng mái tóc dựng đứng đã xảy ra với nhiều ngôi sao Kbiz (Ảnh: Koreaboo)

Trang Koreaboo đã từng lý giải về hiện tượng này thông qua cuộc phỏng vấn với Goya và Aeri, hai nhà tạo mẫu nổi tiếng đã có cơ hội làm việc với các ngôi sao Hàn như EXID, Wanna One, Super Junior, NU'EST…

Theo hai chuyên gia, vấn đề nằm ở việc các ngôi sao đã tẩy/nhuộm tóc nhiều. Sau khi được tẩy nhiều lần, mái tóc không còn độ ẩm, trở nên nhẹ hơn. Khi gặp một luồng gió hoặc tĩnh điện trên sân khấu tác động, tóc sẽ phồng ra như hình dáng bồ công anh. Đây cũng là lý do mà người ta gọi hiện tượng này là "Dandelion puff hair" (Tạm dịch: Mái tóc phồng như bồ công anh).

Vì sao tóc Mỹ Tâm dựng đứng trên sân khấu? - Ảnh 3.

Dưới ánh đèn sân khấu, mái tóc dựng đứng như phát sáng và càng trở nên nổi bật (Ảnh: Koreaboo)

Vì sao tóc Mỹ Tâm dựng đứng trên sân khấu? - Ảnh 4.

Không chỉ gây tĩnh điện, việc nhuộm và tẩy nhiều cũng dẫn tới tình trạng hói, rụng tóc nghiêm trọng (Ảnh: Koreaboo)

Ngoài ra, nhiệt độ ngoài trời cũng là yếu tố khiến mái tóc Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Hàn dựng đứng. Không khí lạnh thường mang độ ẩm thấp, dẫn đến hanh khô và dễ dàng phát sinh tĩnh điện. Tóc người có thể mọc dài ra nhưng kỳ thực là tế bào chết không có khả năng tự tái sinh (tương tự móng tay), bởi vậy khi bị hư tổn, tóc không có khả năng duy trì độ ẩm và tự hồi phục. Không khí lạnh gặp mái tóc hư tổn do nhuộm, tẩy nhiều, càng tạo ra hiện tượng tĩnh điện.

Đó là lý do vì sao các nghệ sĩ luôn phải tốn nhiều công sức chăm sóc, nuôi dưỡng lại tóc hơn người thường nhiều lần đấy! Làm ngôi sao âu cũng không phải điều dễ dàng.

Theo Tử Đan

Cùng chuyên mục
XEM