Vì sao ta cần tiền: Tiền không mua được sức khỏe nhưng ta cần tiền để trả cho điều trị; Tiền không thể mua hạnh phúc, nhưng nó thanh toán được những hóa đơn phục vụ nhu cầu tốt đẹp

28/12/2019 13:40 PM | WeLearn

Trong xã hội chúng ta, thế giới xoay quanh tiền. Vì vậy, khi bạn không có nhiều quyền tiếp cận vào hàng hóa đó, thế giới của bạn trở nên nhỏ hơn và căng thẳng hơn.

Mọi người thường nói tiền không mua hạnh phúc. Đây có lẽ là câu nói của bất kỳ ai dù giàu hay nghèo. Dù cho bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc nếu không có sự bình yên từ trong tâm nhưng tôi tự tin rằng tôi sẽ đến gần với hạnh phúc nếu tôi kiếm được nhiều tiền hơn.

Chắc chắn rằng tiền không thể mua hạnh phúc nhưng nó sẽ giúp mua rất nhiều thứ khác giúp giảm bớt căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Quá nhiều căng thẳng trong cuộc sống thường bởi nợ nần hoặc gánh nặng tài chính. Tôi đã trải qua những giai đoạn cuộc sống bấp bênh. Trong thời gian ấy, mức độ căng thẳng của tôi tăng lên quá nhiều.

Chắc chắn bạn chẳng thể vui nổi nếu bạn phải bán máu để chi trả những hóa đơn ngày thường. Bởi vậy, tiền chẳng mua được hạnh phúc, nhưng có rất nhiều thứ khác tiền có thể mua được.

Tiền không thể mua sức khỏe nhưng chúng ta cần tiền để trả cho điều trị

Sức khỏe tinh thần được cho là một trong những cách dễ nhất để có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Nếu bạn đang trải qua một giai đoạn căng thẳng hay sức khỏe sa sút, tiền để điều trị là một sự cần thiết.

Tiền không thể mua được lối sống nhưng nó có thể trả cho trường hợp khẩn cấp

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 40% người Mỹ không thể chi trả cho các trường hợp khẩn cấp. Trường hợp khẩn cấp bất ngờ có thể là xịt lốp xe hoặc tai nạn hay chi phí tang lễ. Thật không may cho chúng ta, những trường hợp khẩn cấp là chẳng thể tránh khỏi.

Khi một sự kiện bất ngờ xảy ra, một số gia đình phải bán những vật có giá trị quan trọng hoặc vay nợ chỉ để vượt qua . Hãy tưởng tượng bạn bán chiếc nhẫn kỷ niệm của mình để trả cho chi phí phẫu thuật của chồng. Đó chắc chắn không phải là một giao dịch dễ chịu.

Vì sao ta cần tiền: Tiền không mua được sức khỏe nhưng ta cần tiền để trả cho điều trị; Tiền không thể mua hạnh phúc, nhưng nó thanh toán được những hóa đơn phục vụ nhu cầu tốt đẹp - Ảnh 1.

Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng nó có thể thanh toán những hóa đơn phục vụ nhu cầu tốt đẹp

Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng 38% dân số Mỹ bị gánh nặng tiền thuê nhà. Gánh nặng tài chính là khi bạn phải chi hơn 30% thu nhập để trả tiền thuê nhà. Đối với các hộ gia đình người Mỹ gốc Phi, có tới 46% gia đình đang phải chịu gánh nặng tiền thuê nhà.

Là một người từng chi đến 75% thu nhập hàng tháng vào tiền thuê nhà, tôi có thể đảm bảo với bạn điều đó thật đáng thương. Điều này khiến tôi còn quá ít tiền cho thực phẩm, bảo hiểm xe hơi hoặc các nhu yếu phẩm cơ bản khác. Tất nhiên là những món đồ xa xỉ hoàn toàn xa tầm với.

Tiền không thể mua được cuộc phiêu lưu nhưng nó có thể mua vé máy bay

Tôi là một người dễ hài lòng với việc thiếu thốn vật chất nhưng tôi thích đi du lịch. Ở trường đại học, tôi đã may mắn được cấp một khoản trợ cấp để đi du học.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, mỗi đêm tôi sẽ lên Bing để xem những bức ảnh thường ngày. Tôi giữ bộ sự tập về những nơi mà tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ đến. Tôi sẽ đến thư viện trường và đọc tất cả về thế giới xa xôi của Borneo và Ecuador.

Đi du lịch là một trong những tình yêu lớn của cuộc đời tôi nhưng tôi lại chẳng có đủ khả năng tài chính. Và những lần đi du lịch sau nhiều tháng tiết kiệm, tôi đều phải dè dặt với từng khoản chi tiêu của mình.

Điểm mấu chốt là tiền có thể mua rất nhiều thứ. Tất cả những điều này hoàn toàn có thể làm tăng hạnh phúc cho ai đó. Cảm xúc của bạn sẽ ra sao khi không thể mua được đồ ăn hay món quà con bạn yêu thích trong ngày sinh nhật. Theo thời gian, chính những điều nhỏ nhặt này sẽ khiến mọi người bị tổn thương và buồn bã.

Trong xã hội này, thế giới xoay quanh tiền bạc. Vì vậy, khi bạn không có nhiều quyền tiếp cận hàng hóa đó, thế giới của bạn trở nên nhỏ hơn và căng thẳng hơn.

Điều này không có nghĩa là những người giàu không gặp căng thẳng hoặc không thể có cuộc sống bất hạnh. Tôi biết những người giàu có nhưng bất hạnh, họ có tồn tại. Nhưng vào cuối ngày, nếu một người giàu có bất hạnh muốn tìm kiếm liệu pháp hoặc mua một bữa tối an ủi mình, họ có đủ phương tiện để làm điều đó.

Mộc Dương

Cùng chuyên mục
XEM