Vì sao sân golf "phong cách bờ kè" lại thu hút golf thủ đến vậy?

08/04/2018 16:12 PM | Sống

Những hố golf được thiết kế theo phong cách bờ kè mang lại cho golf thủ trải nghiệm vô cùng độc đáo và hấp dẫn cũng chính bởi độ khó do nó gây ra.

Sân golf bờ kè (bulkhead style) thu hút golf thủ

Trong golf, bờ kè là một dạng tường chắn dùng để chia tách phần nước trong bẫy nước hoặc cát trong bẫy cát với phần còn lại của sân. Thông thường nhà thiết kế sân sẽ dùng bờ kè để chia tách phần nước trong bẫy nước với vùng cỏ (green) để làm tăng độ khó cho golf thủ bởi khi dùng bờ kè vùng nước sẽ ngay sát vùng cỏ và bóng golf sẽ dễ dàng rơi vào bẫy hơn.

Bờ kè được coi là một vật cản và theo Luật 24 thì 1 người chơi được giải thoát mà không bị phạt gậy khi bóng nằm trên hoặc trong bờ kè, khi bờ kè cản trở thế đứng hoặc cản trở tư thế swing của người đó. Những hố golf được thiết kế theo phong cách bờ kè mang lại cho golf thủ trải nghiệm vô cùng độc đáo và hấp dẫn cũng chính bởi độ khó do nó gây ra. Vùng green của những hố này sẽ rất hẹp khiến các cú đánh tiếp cận của golf thủ khó khăn hơn rất nhiều, thay vào đó số lượng bóng mắc vào bẫy nước sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó thiết kế kiểu bờ kè cũng mang lại cho sân golf vẻ đẹp độc đáo so với các sân golf thông thường khác hấp dẫn khách du lịch golf.

Nổi tiếng nhất thế giới với những sân golf có thiết kế bờ kè phải kể đến sân TPC Sawgrass (Stadium Course) (Mỹ) – nơi diễn ra giải Players Championship:

Vì sao sân golf phong cách bờ kè lại thu hút golf thủ đến vậy?  - Ảnh 1.

Hố số 16 sân TPC Sawgrass

Vì sao sân golf phong cách bờ kè lại thu hút golf thủ đến vậy?  - Ảnh 2.

Hố số 17 sân TPC Sawgrass

Các sân golf đẳng cấp nhất thế giới với thiết kế bờ kè chủ yếu nằm ở bang Florida, Mỹ:

Vì sao sân golf phong cách bờ kè lại thu hút golf thủ đến vậy?  - Ảnh 3.

Sân Bay Colony

Vì sao sân golf phong cách bờ kè lại thu hút golf thủ đến vậy?  - Ảnh 4.

Sân Ford Plantation

Vì sao sân golf phong cách bờ kè lại thu hút golf thủ đến vậy?  - Ảnh 5.

Sân Palm Beach Nation

Vì sao sân golf phong cách bờ kè lại thu hút golf thủ đến vậy?  - Ảnh 6.

Sân Pelicans Nest

Theo Tâm An

Cùng chuyên mục
XEM