Vì sao phải lùi thời gian đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất?

19/01/2023 08:53 AM | Sống

Lúc 20h hôm nay (18/1), trao đổi với Tiền Phong tại hiện trường, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, do gặp trục trặc nên tối nay chưa thể đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất.

Vì sao phải lùi thời gian đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất? - Ảnh 1.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao đổi phóng viên lúc 20h ngày 18/1. Ảnh: Hòa Hội

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Đến nay, công tác cứu hộ bé Hạo Nam- bé trai lọt vào trụ bê-tông sâu 35m tại công trình cầu kênh Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), vẫn đang được thực hiện tập trung, liên tục. Tuy nhiên trong buổi chiều nay có hiện tượng đất xung quanh hố cứu hộ bị lún sụt.

“Sụt lún không nghiêm trọng, ảnh hưởng tới bên trong nhưng phải xử lý để tạo mặt bằng ổn định, an toàn cho các lực lượng thi công”, ông Bửu nói.

Hiện đội thi công đã san lấp giữ mặt bằng ổn định xung quanh hố xử lý cứu hộ.

Vì sao phải lùi thời gian đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất? - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng, việc cứu hộ bị kéo dài thời gian là điều phải chấp nhận, bởi đây là tình huống ưu tiên cho sự an toàn. Đội thi công vẫn duy trì cứu hộ bằng mọi cách để rút ngắn thời gian, sớm đưa thi thể bé Hạo Nam về với gia đình.

Dự kiến trong ngày 19/1, lực lượng chức năng sẽ hoàn thành việc cứu hộ, đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất.

“Chúng tôi đang tập trung các lực lượng cứu hộ và các phương án lo tang sự cho em bé theo truyền thống của gia đình”, ông Bửu nói.

Vì sao phải lùi thời gian đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất? - Ảnh 3.

Như Tiền Phong đưa tin, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt, đưa máy móc, thiết bị chuyên dụng vào hiện trường để hỗ trợ gia đình giải cứu cháu bé. Tuy nhiên, do móng cọc bê tông đã được đóng sâu trong lòng đất, nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đến tối 4/1/2023, cơ quan chức năng xác nhận bé Hạo Nam đã tử vong.

Theo Hoà Hội

Cùng chuyên mục
XEM