Vì sao giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm hơn 1 triệu đồng/lượng?

28/09/2022 19:01 PM | Kinh doanh

Đây là diễn biến đáng chú ý vì những ngày gần đây dù giá vàng thế giới giảm rất mạnh nhưng giá vàng trong nước 'quyết' đứng yên.

Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm hơn 1 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG.
Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm hơn 1 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG.

Sau nhiều ngày "bất động", giá bán vàng miếng SJC ngày hôm nay 28-9 bất ngờ giảm 1,4 triệu đồng/lượng so với một ngày trước đó, bán ra ở mức 65,2 triệu đồng/lượng. Đây là diễn biến đáng chú ý vì những ngày gần đây, dù giá vàng thế giới giảm rất mạnh nhưng giá vàng trong nước "quyết" đứng yên.

Chỉ tính trong vòng 30 ngày qua, giá vàng thế giới đã bốc hơi 132 USD/ounce, tương đương 3,8 triệu đồng/lượng.

Với mức 1.628 USD/ounce hiện nay, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới hiện chỉ tương đương 46,8 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC cuối ngày 28-9 ở mức 65,2 triệu đồng/lượng, giá mua vào thấp hơn giá bán 1 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với những ngày trước.

Các tiệm vàng lớn niêm yết giá bán ra ở mức 65,5 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 64,3 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 18,7 triệu đồng/lượng.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm hơn 1 triệu đồng/lượng không hẳn là do giá vàng thế giới giảm và lực mua yếu. Vì những ngày trước dù giá vàng thế giới giảm và lực mua yếu nhưng giá vàng trong nước vẫn "bình chân như vại".

Trên thực tế, hôm nay thị trường vàng xuất hiện một số tin đồn khiến thị trường vàng "co cụm" lại. Thậm chí một số tiệm vàng không báo giá qua điện thoại, ngưng giao dịch, chủ yếu nghe ngóng tình hình.

Giá bán vàng nhẫn 9999 cuối ngày hôm nay ở mức 51,25 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng nhẫn 9999 còn cao hơn 4,45 triệu đồng/lượng.

Theo A.Hồng

Từ khóa:  giá vàng
Cùng chuyên mục
XEM