Vì sao đầu tư rất nhiều sân golf đẹp nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại thấy golf là bộ môn "khó nhằn"?

22/03/2022 14:44 PM | Kinh doanh

"Mấy người dạy tôi đánh golf xong đều chê "anh có đánh đâu, chả tập trung gì". Vì quả thật, cám dỗ lớn nhất của tôi là làm việc", ông Vượng tiết lộ.

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều doanh nhân Việt cũng lựa chọn golf làm môn thể thao yêu thích của mình. Họ không chỉ thường xuyên tham gia mà còn tích cực tổ chức nhiều giải đấu để môn thể thao này thêm phần phổ biến, kết nối được nhiều người hơn.

Bộ môn này hấp dẫn nhiều doanh nhân như tỷ phú Trần Đình Long, doanh nhân Nguyễn Thị Nga, Trịnh Văn Quyết, Đặng Hồng Anh,...

Thế nhưng không phải ai cũng thích cầm gậy golf. Trong bài phỏng vấn từng chia sẻ trên VnExpress, chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng thừa nhận đây là bộ môn thể thao khó nhằn với mình.

"Tôi thường bị công việc cuốn đi nên nhiều cái không quan tâm. Mọi người bảo đánh golf thì thích nhưng tôi thấy... khó khăn lắm. Mấy người dạy tôi đánh golf xong đều chê "anh có đánh đâu, chả tập trung gì". Vì quả thật, cám dỗ lớn nhất của tôi là làm việc", ông Vượng tiết lộ.

Vì sao đầu tư rất nhiều sân golf đẹp nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại thấy golf là bộ môn khó nhằn? - Ảnh 1.

Đúng như chủ tịch Vingroup nhận định, Golf là một môn thể thao không dễ chơi. Chơi golf đòi hỏi người chơi không chỉ có thể lực để thực hiện các cú đánh xa và chính xác mà còn cần sự bản lĩnh và tập trung.

Trên thực tế, ông Vượng nổi tiếng là tỷ phú yêu thích... bóng đá. Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup là nơi xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, Hưng Yên. Tháng 2/2021, ông Vượng trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF trị giá 35 triệu USD cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Tuy không mặn mà chơi golf nhưng Tập đoàn Vingroup của ông Vượng lại đầu tư xây dựng rất nhiều sân golf đẹp nổi tiếng. 

Tập đoàn Vingroup đã đầu tư cả hệ thống Vinpearl Golf tại nhiều tỉnh, thành như Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Một trong những sân golf nổi tiếng vì... đẹp của Vingroup là Vinpearl Golf Phú Quốc nằm ở Bãi Dài, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Giữa khu rừng nguyên sinh hoang sơ của vùng phía Bắc Phú Quốc và bờ biển thơ mộng, Vinpearl Golf Phú Quốc như một nét chấm phá độc đáo, mang đến cảm giác vô cùng bất ngờ và thú vị.

Vì sao đầu tư rất nhiều sân golf đẹp nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại thấy golf là bộ môn khó nhằn? - Ảnh 2.

Sân golf Phú Quốc Vinpearl nằm trong quần thể nghỉ dưỡng - giải trí đa tiện ích Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc

Vì sao đầu tư rất nhiều sân golf đẹp nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại thấy golf là bộ môn khó nhằn? - Ảnh 3.

Vinpearl Golf Phú Quốc sở hữu cảnh quan tuyệt mỹ

Vì sao đầu tư rất nhiều sân golf đẹp nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại thấy golf là bộ môn khó nhằn? - Ảnh 4.

Vinpearl golf Phú Quốc gồm 18 hố và 72 gậy, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Năm 2018, Vinhomes - đơn vị thành viên của Vingroup - đã kết nạp thêm 1 sân golf vào danh sách sở hữu khi đã hoàn tất mua lại 98% vốn điều lệ của GS Củ Chi, đơn vị phát triển dự án sân golf Củ Chi ở Tây Bắc TPHCM. Được biết, cái giá để Vinhomes nhận được chuyển nhượng dự án sân golf Củ Chi là 1.760 tỷ đồng.

Vì sao đầu tư rất nhiều sân golf đẹp nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại thấy golf là bộ môn khó nhằn? - Ảnh 5.

Sân golf Củ Chi có tổng diện tích 200ha với 18 hố, cách ngã tư An Sương 10km về phía Tây Bắc.

Theo một khảo sát tại Đại học Syracuse của Mỹ, khoảng 90% CEO nằm trong danh sách Fortune 500 đều chơi golf. Trong đó, 80% nhân sự cấp cao tìm đến golf như một cách giúp họ thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới.

Một vài thống kê khác thì chỉ ra các doanh nhân chơi golf hay các CEO kiêm golfer có mức lương trung bình cao hơn 17% so với những người không chơi.

Mộc An (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm