Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp?

22/01/2021 02:39 PM | Kinh doanh

Đừng bao giờ nói "người khác may mắn hơn tôi". Khi bạn đã nỗ lực hết mình để tạo ra những điều kiện cần thiết, hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ giấc mơ của mình khi chưa thấy ngay kết quả.

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp?

Đồng nghiệp mới chốt được một "hợp đồng khủng", còn tôi thì chưa.

Cậu bạn thân thời đại học giờ đã là giám đốc tại một tập đoàn lớn , còn tôi vẫn dẫm chân ở vị trí nhân viên, tại sao vậy?

Họ thật may mắn, còn mình thì không!

….

Chúng ta hay nghĩ người khác MAY MẮN hơn mình, và dùng lý do đó để "bào chữa" cho những thành tựu mình chưa có. Nói về sự may mắn, tôi rất thích cuốn sách "Bí mật của may mắn" của hai tác giả Alex Rovira & Fernando Trias de Bes. Từ cuốn sách này, tôi rút ra vài bài học khá thú vị để chia sẻ với các bạn.

Đừng chờ đợi may mắn

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp? - Ảnh 1.

…vì may mắn sẽ chưa xuất hiện khi bạn chưa sẵn sàng. Cuốn "Bí mật của may mắn" kể về hành trình  tìm  cây bốn lá thần kỳ của Hiệp sĩ đen và Hiệp sĩ trắng. Nếu Hiệp sĩ đen cứ lang thang hết mảnh đất này đến mảnh đất khác mỗi khi không nhìn thấy cái cây diệu kỳ thì Hiệp sĩ trắng chọn cách bắt tay vào cải tạo đất, dẫn nước, phát quang cây xanh… cho vùng đất đã chọn. Điều kỳ diệu là khi THẦN MAY MẮN xuất hiện, thần rải hạt giống may mắn đi khắp mọi nơi, trên cả vùng đất của cả 2 chàng hiệp sỹ. Tất nhiên là thay vì vùng đất sỏi đá của Hiệp sỹ đen, MAY MẮN chỉ có thể nảy mầm trên mảnh đất đã được chăm sóc trước đó của Hiệp sỹ trắng.

Vậy đấy, bạn đã "xới đất, làm cỏ" cho mục tiêu nghề nghiệp của mình hay chưa? Hãy làm công việc hiện tại bằng tất cả đam mê, trau dồi những kỹ năng mới của vị trí mong muốn , đầu tư vào những mối quan hệ mang lại lợi ích lâu dài … May mắn phụ thuộc ở sự chuẩn bị của bạn. 

Đừng trì hoãn nữa! 

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp? - Ảnh 2.

Báo cáo của hôm nay nhất định không để ngày mai hoàn thành! Kế hoạch tuần này không thể tuần sau mới xong!

Công việc thách thức để càng lâu thì càng khó và càng làm mình nhụt chí. Hãy luôn nhắc nhở mình như vậy để cố gắng hoàn thành sớm nhất những trách nhiệm quan trọng.

"Hiệp sĩ đen luôn nghĩ tới việc nghỉ ngơi còn Hiệp sĩ trắng quyết tâm dẫn xong dòng nước từ hồ đến mảnh đất của mình rồi mới nghỉ"

Vững tin! Vững tin! Vững tin! 

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp? - Ảnh 3.

Đừng bao giờ nói "người khác may mắn hơn tôi". Khi bạn đã nỗ lực hết mình để tạo ra những điều kiện cần thiết, hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ giấc mơ của mình khi chưa thấy ngay kết quả.

Hãy tin rằng "MAY MẮN nhất định sẽ nảy mầm theo thời gian".

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nữ tướng" Endeavor Việt Nam: Nếu nỗ lực, tất cả phụ nữ đều có thể làm nên chuyện

Sau 2 năm trong vai trò xây dựng mạng lưới doanh nhân hỗ trợ nhau tại Việt Nam, chị Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam cho rằng làm công việc gì mà dám dấn thân thì cũng sẽ đến đích.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh

"Họ sẵn sàng nói dối", Công nương Meghan nói với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

Câu chuyện kinh doanh

Bán nệm kiểu Ru9: 90% đơn hàng là bán online, không phụ thuộc showroom, tặng miễn phí 100 đêm ngủ thử, doanh số tăng 300% năm Covid 2020

Với định hướng tập trung vào khách hàng thế hệ millennials, Ru9 chọn kênh online là con đường chính để tiếp cận nhóm người tiêu dùng này. Cho đến nay 90% đơn hàng của Ru9 đến từ kênh online và hơn 65% là đến từ nền tảng social commerce của Facebook và Instagram. Nhờ thế, trong năm 2020, họ tăng trưởng 300%.

Bí ẩn Metropole Hà Nội - khách sạn 5 sao vừa tròn 120 tuổi: Ghi dấu chân toàn nhân vật nổi tiếng, cứ 3 đồng doanh thu nhận về 1 đồng lãi, có cả hầm tránh bom

Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội, đến nay đã 120 tuổi đời. Đây cũng là khách sạn nằm trong nhóm có doanh thu cao nhất tại Hà Nội.

Đọc thêm