Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp?

22/01/2021 02:39 PM | Kinh doanh

Đừng bao giờ nói "người khác may mắn hơn tôi". Khi bạn đã nỗ lực hết mình để tạo ra những điều kiện cần thiết, hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ giấc mơ của mình khi chưa thấy ngay kết quả.

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp?

Đồng nghiệp mới chốt được một "hợp đồng khủng", còn tôi thì chưa.

Cậu bạn thân thời đại học giờ đã là giám đốc tại một tập đoàn lớn , còn tôi vẫn dẫm chân ở vị trí nhân viên, tại sao vậy?

Họ thật may mắn, còn mình thì không!

….

Chúng ta hay nghĩ người khác MAY MẮN hơn mình, và dùng lý do đó để "bào chữa" cho những thành tựu mình chưa có. Nói về sự may mắn, tôi rất thích cuốn sách "Bí mật của may mắn" của hai tác giả Alex Rovira & Fernando Trias de Bes. Từ cuốn sách này, tôi rút ra vài bài học khá thú vị để chia sẻ với các bạn.

Đừng chờ đợi may mắn

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp? - Ảnh 1.

…vì may mắn sẽ chưa xuất hiện khi bạn chưa sẵn sàng. Cuốn "Bí mật của may mắn" kể về hành trình  tìm  cây bốn lá thần kỳ của Hiệp sĩ đen và Hiệp sĩ trắng. Nếu Hiệp sĩ đen cứ lang thang hết mảnh đất này đến mảnh đất khác mỗi khi không nhìn thấy cái cây diệu kỳ thì Hiệp sĩ trắng chọn cách bắt tay vào cải tạo đất, dẫn nước, phát quang cây xanh… cho vùng đất đã chọn. Điều kỳ diệu là khi THẦN MAY MẮN xuất hiện, thần rải hạt giống may mắn đi khắp mọi nơi, trên cả vùng đất của cả 2 chàng hiệp sỹ. Tất nhiên là thay vì vùng đất sỏi đá của Hiệp sỹ đen, MAY MẮN chỉ có thể nảy mầm trên mảnh đất đã được chăm sóc trước đó của Hiệp sỹ trắng.

Vậy đấy, bạn đã "xới đất, làm cỏ" cho mục tiêu nghề nghiệp của mình hay chưa? Hãy làm công việc hiện tại bằng tất cả đam mê, trau dồi những kỹ năng mới của vị trí mong muốn , đầu tư vào những mối quan hệ mang lại lợi ích lâu dài … May mắn phụ thuộc ở sự chuẩn bị của bạn. 

Đừng trì hoãn nữa! 

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp? - Ảnh 2.

Báo cáo của hôm nay nhất định không để ngày mai hoàn thành! Kế hoạch tuần này không thể tuần sau mới xong!

Công việc thách thức để càng lâu thì càng khó và càng làm mình nhụt chí. Hãy luôn nhắc nhở mình như vậy để cố gắng hoàn thành sớm nhất những trách nhiệm quan trọng.

"Hiệp sĩ đen luôn nghĩ tới việc nghỉ ngơi còn Hiệp sĩ trắng quyết tâm dẫn xong dòng nước từ hồ đến mảnh đất của mình rồi mới nghỉ"

Vững tin! Vững tin! Vững tin! 

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác trong sự nghiệp? - Ảnh 3.

Đừng bao giờ nói "người khác may mắn hơn tôi". Khi bạn đã nỗ lực hết mình để tạo ra những điều kiện cần thiết, hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ giấc mơ của mình khi chưa thấy ngay kết quả.

Hãy tin rằng "MAY MẮN nhất định sẽ nảy mầm theo thời gian".

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm