Vì sao bạn càng tiết kiệm và tích lũy nhiều sẽ càng thu hút nhiều tiền vào cuộc đời mình?

17/04/2021 03:00 PM | Kinh doanh

Tiền sẽ đến chỗ mà nó được yêu thích và tôn trọng. Bạn càng gắn bó tình cảm một cách tích cực với tiền, thì những cơ hội mà bạn sẽ thu hút để đạt được càng nhiều hơn.

Vì sao bạn càng tiết kiệm và tích lũy nhiều sẽ càng thu hút nhiều tiền vào cuộc đời mình?

Luật hấp dẫn đã được viết về trong hơn 5000 năm. Nó giải thích rất nhiều về thành công và thất bại trong mọi lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là trên vũ đài tài chính. Tiền sẽ đến chỗ mà nó được yêu thích và tôn trọng. Bạn càng gắn bó tình cảm một cách tích cực với tiền, thì những cơ hội mà bạn sẽ thu hút để đạt được càng nhiều hơn.

Trong lời nói bí ẩn của những người tài, cũng là tên của tiền tệ lúc ấy, chúa Jesus nói: "Những ai có sẽ được nhận nhiều hơn. Nhưng những ai không có, thậm chí những gì họ có sẽ bị lấy đi." Phiên bản hiện đại của lời nói bí ẩn này là: "Người giàu sẽ trở nên giàu hơn và người nghèo sẽ trở nên nghèo hơn."

Lý do mà người ta không tích lũy tiền hay hấp thu tiền chủ yếu là do suy nghĩ của họ. Điều này giải thích tại sao những người ở những nước thứ ba có thể sang Hoa Kì và, nếu suy nghĩ của họ là đúng đắn, sẽ đạt được những điều tuyệt vời mà không thể có được ở đất nước quê hương của họ và theo cách suy nghĩ cũ của họ. Với một trí óc mới.

Dùng tiền để kiếm tiền

Khi bạn thực tập sự tự kỉ luật và tự hạn chế cần thiết để phá vỡ chu kì tiêu xài tất cả những gì bạn kiếm được và một ít thêm nữa, bạn đã chứng minh cho bản thân và cho những người khác rằng bạn là người có thể tin tưởng được về tiền bạc.

Ví dụ cụ thể hơn khi bạn làm đơn vay một khoản nợ và một dòng vốn tín dụng để kinh doanh, ngân hàng đòi phải có tài sản thế chấp gấp 5 lần số tiền bạn muốn vay. Đây là tỉ lệ thông thường mà các ngân hàng đòi hỏi từ một người không có lịch sử tín dụng. Thực tế là những người vay tiền đã tiết kiệm và tích lũy tài sản là một bằng chứng rằng người đó có thể tin tưởng được về tiền bạc. Sau này, bằng kinh nghiệm, ngân hàng sẽ chỉ đòi hỏi tài sản thế chấp gấp hai lần số tiền người vay muốn vay.

Khi bạn bắt đầu tích lũy tiền, bạn bắt đầu thu hút nhiều tiền và nhiều cơ hội và kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này giải thích tại sao việc bạn bắt đầu lại rất quan trọng, thậm chí chỉ với một số lượng tiền nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì xảy ra và bạn thu hút nhiều tiền hơn về phía mình dễ dàng cỡ nào.

Vì sao bạn càng tiết kiệm và tích lũy nhiều sẽ càng thu hút nhiều tiền vào cuộc đời mình? - Ảnh 1.

Bạn trở thành những gì bạn nghĩ về trong hầu hết thời gian. Câu hỏi chính sau đó là, Bạn nghĩ về cái gì, bạn nghĩ về cái đó như thế nào trong hầu hết mọi thời gian?

Những triệu phú tự làm nên dành từ hai mươi đến ba mươi giờ mỗi tháng để suy nghĩ và nghiên cứu vấn đề tài chính của họ. Họ cẩn thận lập kế hoạch và sắp xếp các tài khoản của họ. Họ cân nhắc mọi khoản đầu tư và chi phí trước khi thực hiện nó. Và kết quả là học đưa ra những quyết định tài chính tốt hơn so với những người suy nghĩ ít và quyết định bốc đồng.

Làm thế nào để thay đổi ngay lập tức

1. Tưởng tượng rằng bạn là một người rất thành đạt về tài chính. Xử lý tiền bạc, các vấn đề đầu tư, và những chi phí của bạn như thể là bạn là một người giàu có và đã kiếm được số tiền đó bằng đầu óc sáng suốt về tài chính của bạn.

2. Hãy dành thời gian hàng ngày, hàng tuần, và hàng tháng để suy nghĩ về tình hình tài chính của bạn và tìm cách sắp xếp tài chính của bạn một cách thông minh hơn. Bạn càng dành nhiều thời gian để suy nghĩ một cách thông minh về tài chính của bạn, bạn sẽ càng đưa ra được những quyết định tốt hơn và bạn sẽ có nhiều tiền hơn để nghĩ về.

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm