Vi phạm bản quyền, ứng dụng đọc truyện tranh Việt Nam “bay màu” trên Google Play và App Store

19/09/2020 10:29 AM | Kinh doanh

Sau khi điều tra và xác minh hành vi vi phạm bản quyền của Funtoon, Google Play và App Store đã xóa ứng dụng này khỏi khu “chợ online” của mình.

Vi phạm bản quyền, ứng dụng đọc truyện tranh Việt Nam “bay màu” trên Google Play và App Store

Trong hai ngày 14 và 15/9, Google Play cùng với App Store đã lần lượt xóa ứng dụng đọc truyện tranh Funtoon vì vi phạm bản quyền.

Vụ việc bắt đầu từ thời điểm tháng 7/2020, POPS Worldwide (POPS – đơn vị phân phối nội dung bản quyền có trụ sở tại TPHCM) phát hiện ứng dụng đọc truyện online có thu phí Funtoon đăng tải hơn 30 tác phẩm được POPS sở hữu độc quyền tại Việt Nam như "Ẩn Thế Hoa Tộc", "Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi"…

Vi phạm bản quyền, ứng dụng đọc truyện tranh Việt Nam “bay màu” trên Google Play và App Store - Ảnh 1.

Giao diện của truyện Ẩn thế hoa tộc trên trang POPS (ảnh trên) và Funtoon (ảnh dưới). Ảnh: Hứa Mộc.

Sau đó, POPS đã gửi khiếu nại đến Goolge Play và App Store, đồng thời yêu cầu phía Funtoon thực hiện 2 hành động sau: Gỡ toàn bộ các truyện lậu của POPS ra khỏi ứng dụng của họ; Gặp gỡ trực tiếp đại diện POPS để trao đổi về vấn đề vi phạm bản quyền.

Đáp lại, Funtoon luôn tìm cách trì hoãn như chậm trả lời email, liên tiếp đòi kịch bản chi tiết của "Ẩn Thế Hoa Tộc" thì mới làm việc tiếp, né tránh vấn đề gặp POPS để trao đổi.

Phải đến khi POPS phản đối hành động câu giờ của Funtoon và nhờ Apple hỗ trợ, thì đến ngày 10/9, ứng dụng đọc truyện này mới có động thái gỡ các nội dung vi phạm bản quyền ra khỏi app của mình. Và sau đó 6 ngày, Funtoon đã bị gỡ bỏ trên nền tảng của Google Play và App Store.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm