Vì lý do này Bitcoin khó có thể quay lại mốc 40.000 USD

25/01/2021 01:40 PM | Kinh doanh

Những người hoài nghi vẫn nghi ngờ cú tăng giá vừa qua lại là 1 bong bóng đầu cơ khác giống như những gì đã diễn ra năm 2017 và theo sau đó là giá lao dốc thảm hại.

Vì lý do này Bitcoin khó có thể quay lại mốc 40.000 USD

Những người đặt niềm tin rằng giá Bitcoin sẽ hồi phục và trở lại mức trên 40.000 USD đang phải đối mặt với 1 thách thức lớn liên quan đến nhu cầu từ các quỹ đầu tư lớn nhất, theo nhận định của ngân hàng JPMorgan Chase.

Theo nhóm chiến lược gia của JPMorgan dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, tốc độ dòng tiền chảy vào quỹ đầu tư chuyên về tiền số Grayscale Bitcoin Trust dường như đã đạt đỉnh. Có quy mô 20 tỷ USD, quỹ này đã sụt giảm 22% trong 2 tuần qua tính đến ngày 22/1, lớn hơn cả mức giảm giá 17% của Bitcoin trong cùng kỳ.

"Hiện tại, dòng chảy từ các nhà đầu tư định chế tiếp sức cho Grayscale Bitcoin Trust không đủ mạnh để Bitcoin có thể vượt qua mốc 40.000 USD. Có nguy cơ các nhà đầu tư theo xu hướng (momentum trader) sẽ tiếp tục thoát khỏi các hợp đồng tương lai", báo cáo viết.

Bitcoin mất đà tăng nóng sau khi đạt đỉnh gần 42.000 USD hôm 8/1. Những người ủng hộ cho rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư định chế khiến nhiều người sử dụng Bitcoin như 1 công cụ phòng vệ trước đồng USD yếu và lạm phát. Tuy nhiên những người hoài nghi vẫn nghi ngờ cú tăng giá vừa qua lại là 1 bong bóng đầu cơ khác giống như những gì đã diễn ra năm 2017 và theo sau đó là giá lao dốc thảm hại.

Trong 1 báo cáo riêng biệt, Adam James của OKEx Insights tìm thấy có ít nhất vài "cá voi" (từ lóng ám chỉ những người nắm giữ Bitcoin dài hạn) và các mỏ đào đã bán Bitcoin cho các nhà đầu tư định chế trong thời gian thị trường tiền ảo sốt trở lại năm 2020. Bắt đầu từ tháng 10, số tuổi trung bình của các coin đã tăng lên và vẫn tiếp tục tăng từ đó đến nay.

"Những người đã nắm giữ Bitcoin đã từ lâu giờ đang bán chúng cho những người mua mới, mà đó là những nhà đầu tư định chế có nguồn lực hùng hậu để mua vào", James nói.

Tính đến 11h43 sáng nay, giá bitcoin giao dịch tại Tokyo ở mức 32.700 USD. Dù đã giảm khoảng 10.000 USD so với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại lập hôm 8/1, giá vẫn tăng 260% tron 1 năm qua.

Thu Hương

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Sầm Huệ Minh - "bóng hồng" hiếm hoi trong giới buôn siêu xe: Từ "không biết mở cửa xe" thành bà chủ, coi mọi khách hàng là đại gia bất kể tiền ít hay nhiều

Phụ nữ đi siêu xe không hiếm, nhưng phụ nữ bán siêu xe ở Việt Nam như Sầm Huệ Minh thì không có mấy người.

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm