Vì lý do này Bitcoin khó có thể quay lại mốc 40.000 USD

25/01/2021 01:40 PM | Kinh doanh

Những người hoài nghi vẫn nghi ngờ cú tăng giá vừa qua lại là 1 bong bóng đầu cơ khác giống như những gì đã diễn ra năm 2017 và theo sau đó là giá lao dốc thảm hại.

Vì lý do này Bitcoin khó có thể quay lại mốc 40.000 USD

Những người đặt niềm tin rằng giá Bitcoin sẽ hồi phục và trở lại mức trên 40.000 USD đang phải đối mặt với 1 thách thức lớn liên quan đến nhu cầu từ các quỹ đầu tư lớn nhất, theo nhận định của ngân hàng JPMorgan Chase.

Theo nhóm chiến lược gia của JPMorgan dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, tốc độ dòng tiền chảy vào quỹ đầu tư chuyên về tiền số Grayscale Bitcoin Trust dường như đã đạt đỉnh. Có quy mô 20 tỷ USD, quỹ này đã sụt giảm 22% trong 2 tuần qua tính đến ngày 22/1, lớn hơn cả mức giảm giá 17% của Bitcoin trong cùng kỳ.

"Hiện tại, dòng chảy từ các nhà đầu tư định chế tiếp sức cho Grayscale Bitcoin Trust không đủ mạnh để Bitcoin có thể vượt qua mốc 40.000 USD. Có nguy cơ các nhà đầu tư theo xu hướng (momentum trader) sẽ tiếp tục thoát khỏi các hợp đồng tương lai", báo cáo viết.

Bitcoin mất đà tăng nóng sau khi đạt đỉnh gần 42.000 USD hôm 8/1. Những người ủng hộ cho rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư định chế khiến nhiều người sử dụng Bitcoin như 1 công cụ phòng vệ trước đồng USD yếu và lạm phát. Tuy nhiên những người hoài nghi vẫn nghi ngờ cú tăng giá vừa qua lại là 1 bong bóng đầu cơ khác giống như những gì đã diễn ra năm 2017 và theo sau đó là giá lao dốc thảm hại.

Trong 1 báo cáo riêng biệt, Adam James của OKEx Insights tìm thấy có ít nhất vài "cá voi" (từ lóng ám chỉ những người nắm giữ Bitcoin dài hạn) và các mỏ đào đã bán Bitcoin cho các nhà đầu tư định chế trong thời gian thị trường tiền ảo sốt trở lại năm 2020. Bắt đầu từ tháng 10, số tuổi trung bình của các coin đã tăng lên và vẫn tiếp tục tăng từ đó đến nay.

"Những người đã nắm giữ Bitcoin đã từ lâu giờ đang bán chúng cho những người mua mới, mà đó là những nhà đầu tư định chế có nguồn lực hùng hậu để mua vào", James nói.

Tính đến 11h43 sáng nay, giá bitcoin giao dịch tại Tokyo ở mức 32.700 USD. Dù đã giảm khoảng 10.000 USD so với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại lập hôm 8/1, giá vẫn tăng 260% tron 1 năm qua.

Thu Hương

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm