Vị khách trăm tỷ của Cocobay tiết lộ: "Hai người bạn già - ông Hiển chủ tịch SHB và ông Thành chủ tịch Empire từng đến tận nhà mời tôi đầu tư vào Cocobay”

28/11/2019 08:03 PM | Kinh doanh

Ông Tân cho biết, ông nhớ rõ những câu cam kết của hai vị này lúc ấy. "Ông Hiển có nói - Anh yên tâm, cái này tôi đã bảo lãnh cho Thành Đô rồi, anh mua là em giữ tài sản hộ anh". Còn ông Thành thì khăng khăng - Đầu tư cái này là đảm bảo quá đi, anh sợ gì rủi ro".

Vị khách trăm tỷ của Cocobay tiết lộ: "Hai người bạn già - ông Hiển chủ tịch SHB và ông Thành chủ tịch Empire từng đến tận nhà mời tôi đầu tư vào Cocobay”

TS. Toán học Mai Huy Tân, vị khách hàng từng bỏ 600 tỷ đồng mua các sản phẩm bất động sản của Thành Đô tại Đà Nẵng. Trao đổi với chúng tôi, ông Tân cho biết, ông bỏ gần 200 tỷ đồng mua 8 biệt thự Naman Retreat (mỗi biệt thự hơn 20 tỷ), 400 tỷ còn lại là mua 24 căn Boutique Hotel tại Cocobay. Mỗi Boutique Hotel có 20 phòng ngủ và 2 tầng kinh doanh.

"Theo cam kết lợi nhuận với tổng số vốn đầu tư 600 tỷ, mỗi năm Thành Đô phải trả khoản cam kết lợi nhuận lên tới 67,7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này tôi dùng để trả tiền lãi cho ngân hàng SHB", ông Tân cho biết.

"Năm 2016-2017-2018, Thành Đô trả đủ tôi. Năm 2019, Thành Đô chưa trả tôi một đồng nào và họ tuyên bố từ 1/1/2020 cũng sẽ không có khoản cam hết. Tiền tôi mua tôi đã đóng đủ hết cho họ, họ phá cam vỡ cam kết khác nào ăn cướp của tôi', ông Tân khẳng định.

Ông Tân cũng tiết lộ thêm, năm 2017 sau khi biết tôi bán xúc xích Đức Việt được 700 tỷ, chính ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SHB và ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Đô (Tập đoàn Emipre) từng đến tận nhà tôi mời tôi đầu tư vào Cocobay.

Ông Tân cũng cho biết, ông nhớ rõ những câu cam kết của hai vị này lúc ấy. "Ông Hiển có nói - Anh yên tâm, cái này tôi đã bảo lãnh cho Thành Đô rồi, anh mua là em giữ tài sản hộ anh". Còn ông Thành thì khăng khăng - Đầu tư cái này là đảm bảo quá đi, anh sợ gì rủi ro".

 Vị khách trăm tỷ của Cocobay tiết lộ: Hai người bạn già - ông Hiển chủ tịch SHB và ông Thành chủ tịch Empire từng đến tận nhà mời tôi đầu tư vào Cocobay”  - Ảnh 1.

Ông Tân quyết định mua Cocobay vì ông tin vào hai người bạn ông Thành và ông Hiển.

Ông Tân cho biết, ông quyết định mua Cocobay vì ông tin vào hai người bạn ông Thành và ông Hiển. Thời điểm đó SHB là đơn vị cấp vốn cho chủ đầu tư Cocobay, vừa là ngân hàng độc quyền cấp vốn cho các chủ sở hữu mua nhà tại dự án, đồng thời cũng là ngân hàng bảo lãnh cho dự án về mặt tiến độ.

"Chính vì vậy, khi nhận được thông báo ngừng chi trả thu nhập cam kết, tôi rất sốc", ông Tân cho hay.

Ông Tân cũng khẳng định tại sao Thành Đô chỉ kinh doanh dở ở khối condotel Cocobay thôi nhưng lại đánh đồng không trả cam kết lợi nhuận cho cả khách bên khu Naman Retreat.

"Thành Đô thua lỗ là nguyên nhân chủ quan không thể đổ cho khách quan được. Thành Đô xây 7 tòa Condotel thì chỉ có 1 tòa đi vào hoạt động còn 6 tòa khác không hoạt động, dòng tiền của 1 cái làm sao đủ chi trả thu nhập cho 7 cái. Thành Đô đã sử dùng dòng tiền một cách dàn trải, không tập trung khiến cho dòng tiền cực kỳ xấu. Đấy là một sự ngu xuẩn trong điều hành công ty. tôi là doanh nhân mà, tôi biết điều đó", vị khách hàng trăm tỷ của Cocobay khẳng định.

Ông Tân cũng cho rằng, Thành Đô đã đầu tư dàn trải và rất lãng phí. "Ví dụ họ chôn 100 tỷ làm tầng hầm toà tháp đôi Twin Tower, nhưng sau đó lại chuyển vị trí tháp đôi này ra vị trí khác. Vị trí tháp đôi cũ biến thành khu shophouse 2 tầng. Với khu shophouse 2 tầng thì cần gì móng và hầm 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo ông Tân, việc "ném" một số tiền khổng lồ vào truyền thông cũng rất kém hiệu quả và lãng phí. "Sự thất bại của Cocobay là do nhiều nguyên nhân. Họ giấu lỗi chủ quan, mà đi đổ lỗi cho Nhà nước, cho chính sách là không đúng", ông Tân nhấn mạnh.

Ông Tân cũng nhấn mạnh ông Thành từng nói rằng ông ấy có tài sản đảm bảo rất lớn là 21 ha đất "kim cương" ở khu Naman, hiện mới khai thác 6ha, còn 15ha đã có người trả 20 triệu đồng/m2, tức là 15ha này tương đương với 3.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tại Cocobay còn có 250 shop villa và shophouse vừa được điều chỉnh, nếu bán được số này cũng thu về mấy ngàn tỷ.

"Với số tài sản khổng lồ này, Thành Đô không có lý gì không giải quyết mà lại tìm cách "ăn quỵt" của các nhà đầu tư đã bỏ tiền vào đầu tư tại dự án", ông Tân cho hay.

Theo Thanh Ngà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Joe Biden chính thức được thừa nhận chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020

Tổng thống được bầu Joe Biden được cấp quyền tiếp cận với các nguồn tài nguyên liên bang nhằm phục vụ cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm