Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng

01/08/2018 09:43 PM | Thời sự

Tình trạng thiếu điện trầm trọng đã khiến người dân Venezuela sống vô cùng khổ sở vì không bật được đèn, chạy tủ lạnh, điều hòa...

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 1.

Ông Americo Fernandez phải sử dụng nến để thắp sáng bếp nhà mình khi xảy ra mất điện tại thành phố Maracaibo, Venezuela, vào ngày 25/7.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 2.

Chị Cindy Morales rơm rớm nước mắt ngay lối vào nhà mình ở thành phố nói trên lúc mất điện. Nhiều cư dân đã phải rút phích cắm để phòng điện áp tăng đột ngột.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 3.

Người dân dùng ánh sáng từ điện thoại di động để giúp bà Olimpia Mora đi xe lăn ra khỏi một tòa nhà lúc bị cúp điện. Venezuela từng giàu có nhờ vào dầu mỏ nhưng giờ lại trong tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 4.

Người dân chặn một con phố để biểu tình trong lúc xảy ra cắt điện ở thành phố Maracaibo, vào ngày 26/7. Venezuela đã bước vào năm khủng hoảng kinh tế thứ 5 và phải đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng, lạm phát cao và di cư ra nước ngoài.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 5.

Dùng ánh sáng từ điện thoại di động để đi lại trên cầu thang của tòa nhà ở thủ đô Caracas lúc mất điện vào hôm 31/7.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 6.

Một người bảo vệ đứng sát lối vào một gara ô tô khi mất điện ở thủ đô vào hôm 31/7.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 7.

Người dân nói chuyện phía trước một nhà hàng tại một trung tâm mua sắm khi đợi có điện trở lại, hôm 31/7 ở thủ đô Caracas.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 8.

Người dân đợi xe bus ở Maracaibo vào ngày 26/7. Thành phố này từng nổi tiếng với các cuộc tiệc tùng thâu đêm. Nay nơi đây về đêm thường chìm trong bóng tối mịt mùng.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 9.

Chút ánh sáng đèn điện heo hắt ở khu cấp cứu của một cơ sở y tế tại thủ đô Venezuela lúc bị cắt điện, vào hôm 31/7.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 10.

Một trục đường lớn trong giờ cao điểm ở thành phố Maracaibo, thủ phủ bang Zulia. Bang này từng sản xuất một lượng lớn thịt và sữa cho Venezuela mà không có điện để vắt sữa bò và giữ cho thịt khỏi bị hỏng.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 11.

Judith Palmar đã phải đưa mẹ già Sibilina Caro bị liệt ra bên ngoài nhà do bên trong quá nóng sau khi mất điện và không thể chạy được máy điều hòa nhiệt độ.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 12.

Các cột điện và đường dây điện lúc hoàng hôn mất điện ở thành phố Maracaibo.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 13.

Người phụ nữ này lấy đồ gì đó ra khỏi tủ lạnh tại nhà của bà ở khu ổ chuột Rafael Urdaneta, Maracaibo.

Venezuela vật vã với tình trạng thiếu điện thắp sáng và chống nóng - Ảnh 14.

Đưa đệm ra khỏi phòng sau khi điện bị cắt./.

Theo Trung Hiếu

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm