Vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông 30.000/ngày, không giới hạn lượt đi

31/10/2021 20:46 PM | Kinh doanh

Vé được phát hành theo 3 hình thức vé lượt, vé ngày và vé tháng. Hanoi Metro sẽ phục vụ miễn phí 15 ngày đầu tiên cho tất cả hành khách trước khi chính thức áp dụng thu phí.

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định, Hà Nội đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Giá vé của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ căn cứ theo quyết định do UBND Hà Nội ban hành. Cụ thể, vé sẽ được phát hành theo dạng vé lượt, vé ngày hoặc vé tháng. Vé lượt có giá tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất.

Vé ngày có giá 30.000 đồng/người, không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày. Vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Hà Nội miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Trước khi áp dụng mức giá vé như trên, Hanoi Metro sẽ phục vụ miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách.

Trước đó vào ngày 29/10, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về nghiệm thu công trình xây dựng đã chấp thuận kết quả nghiệm thu công trình có điều kiện với dự án Cát Linh - Hà Đông. Bộ GTVT sẽ tiếp tục giải quyết các vướng mắc còn lại liên quan đến khâu thanh toán với Tổng thầu và khắc phục các vấn đề mà Kiểm toán Nhà nước nêu tại dự án.

Tiêu Dao

Cùng chuyên mục
XEM