‘Về cơ bản từ trước đến nay, Bitcoin không thay đổi gì’

26/11/2018 16:53 PM | Kinh doanh

Bitcoin chẳng bao giờ chết, mặc dù giá tiền điện tử giảm mạnh. Đây là ý kiến của Anthony Pompliano - đối tác kỹ thuật của Morgan Creek. Ông tin vào điều ấy vì cho rằng các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin chẳng có gì thay đổi.

Trong chương trình của CCN vào thứ Sáu tuần trước, Pompliano tuyên bố giá Bitcoin hiện tại chẳng làm thay đổi đáng kể triển vọng tương lai, dù bắt đầu từ ngày 14 tháng 11, các đồng tiền mật mã hàng đầu tụt giá tới hơn 30%.

Với Pompliano, chu kỳ giảm giá của Bitcoin đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập Multicoin Capital đã lưu ý rằng xu hướng hiện tại có thể làm Bitcoin giảm xuống 3.500 USD hoặc thậm chí xuống tới 3.000 USD.

Trong một cuộc phỏng vấn chủ nhật, Mati Greenspan - chuyên gia phân tích của eToro, cho biết 3.500 USD đến 3.000 USD sẽ là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo của Bitcoin.

Chuyên gia Bitcoin này nói: “Trong ngắn hạn, thật không thể biết được. Tôi vẫn luôn nói từ đầu năm khi mọi người hỏi về dự báo của tôi trong cuối năm, rằng tôi có thể nói rằng 99% giá Bitcoin chắc chắn sẽ nằm trong khoảng 100 USD đến 1 triệu USD vào ngày 31/12. Tôi hi vọng vào một đợt tăng giá trong Giáng sinh, đặc biệt khi chúng ta đang thấy rằng cả năm là một tam giác phòng hộ trên biểu đồ và chúng ta cũng vừa phá vỡ tam giác đó, hi vọng rằng Bitcoin sẽ thoát ra khỏi mô hình đó bây giờ”.

Trong khi đó, Peter Brandt, một nhà giao dịch và phân tích kĩ thuật, cho rằng Citcoin vừa bước vào giai đoạn mà những người mới vào và những nhà giao dịch nhỏ lẻ đầu hàng trong khi các tay chơi lớn tiếp tục thâu gom nhiều Bitcoin hơn.

"Bitcoin đang vào giai đoạn khi mà dòng tiền nhỏ và yếu đầu hàng và những tay chơi mạnh thâu tóm một cách chiến lược trong chu kì sống của nó", Peter Brandt nói.

Đứng từ góc độ giá trị, Pompliano cũng cho biết tầm quan trọng của Bitcoin dựa trên khối lượng giao dịch của nó và so sánh với Mastercard. Theo coinmarketcap, khối lượng giao dịch 24 giờ của Bitcoin đạt mức 6 tỷ USD với giá trị vốn hóa trị trường 66 tỷ USD.

Mặc dù tâm lý lạc quan vẫn đang tồn tại với nhiều chuyên gia trong ngành nhưng thị trường vẫn tiếp tục giảm.

Hiện tại, Bitcoin đã giảm hơn 80% so với mức đỉnh tháng 12 năm 2017. Câu hỏi đặt ra là Bitcoin có thể xuống thấp như thế nào thì không có ai có câu trả lời. Nhưng vốn hóa thị trường đã giảm 123 tỷ USD, giảm 85% kể từ đầu năm.

Theo P.V

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM