Vé chợ đen trận Việt Nam gặp Malaysia chênh cả chỉ vàng, vẫn đắt như tôm tươi

01/10/2019 21:35 PM | Xã hội

Theo quan sát của PV Infonet, chợ vé chợ đen bên ngoài Sân vận động Mỹ Đình đã bắt đầu nóng lên khi có nhiều người mang vé (trận Việt Nam - Malaysia ngày 10/10) ra đây để bán lại, hưởng chênh lệch. Một cặp vé khán đài A mệnh giá 500.000 đồng, “phe” chấp nhận bỏ ra gần 4 triệu đồng để mua lại.

Theo ghi nhận của PV Infonet, từ chiều 30/9, tại khu vực phía ngoài trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và bên ngoài Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), phe vé đã bắt đầu hoạt động náo nhiệt khi thu gom vé của những người không có nhu cầu xem ra đây bán lại hưởng chênh lệch.

Những người phe vé “ăn chực nằm chờ” tại đây với mục đích đợi người mua được vé online đến nhận tại trụ sở VFF để gạ gẫm mua lại. Một cặp vé khán đài A mệnh giá 500.000 đồng, được “phe” chấp nhận bỏ ra gần 4 triệu đồng để mua lại với hy vọng bán được cao gấp vài lần sau vài ngày tới.

Vé chợ đen trận Việt Nam gặp Malaysia chênh cả chỉ vàng, vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Phe vé hoạt động náo nhiệt trước cổng trụ sở VFF ở Mỹ Đình.

Theo quan sát của PV Infonet, nhiều người may mắn mua được vé nhưng không có nhu cầu ra sân xem cũng mang vé ra đây để bán lại cho giới con buôn để kiếm tiền chênh lệch.

Được biết, với các mệnh giá (200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng), phe vé sẵn sàng trả cao gấp 4-5 lần; giá vé mua bán có thể chênh lệch khác nhau, tùy vị trí “đẹp” hay không của chỗ ngồi trong sân (khán đài nào, tầng bao nhiêu...).

Vé chợ đen trận Việt Nam gặp Malaysia chênh cả chỉ vàng, vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Một cặp vé khán đài A loại mệnh giá 400 nghìn đồng, được vé mua lại với giá khoảng 3 triệu đồng.

Chị H, một trong những người phe vé trước cổng VFF cho biết, một cặp vé khán đài A loại mệnh giá 400 nghìn đồng ra ngoài này rẻ cũng phải bán với được với giá 3 triệu đồng/cặp.

Anh Nguyễn Bình (ở Nguyễn Khuyến, Hà Nội) - một người đi mua vé vào sân cũng cho biết:"Tôi không mua được vé trên mạng sau 3 lần mở bán, vì đám mê với bóng đá và muốn ủng hộ đội tuyển nên cũng chấp nhận ra đây bỏ ra hơn 3 triệu đồng để mua 1 cặp vé vào sân".

Không chỉ dừng lại ở đó, trên mạng xã hội, hoạt động mua bán vé xem trận Việt Nam - Malaysia vòng loại World Cup vào ngày 10/10/2019 cũng rất sôi động, tập nập.

Trong một Group Facebook chuyên bán vé bóng đá, từ nhiều ngày qua đã xuất hiện nhiều lời rao bán khác nhau, với giá chênh lệch 1-2 triệu đồng/cặp so với giá gốc. Cá biệt với những cặp vé VIP, mức giá đã chênh lệch lên tới 4 triệu đồng/cặp, tương đương cả chỉ vàng.

Vé chợ đen trận Việt Nam gặp Malaysia chênh cả chỉ vàng, vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 3.

Trên mạng xã hội Facebook, hoạt động của các nhóm phe vé cũng diễn ra hết sức sôi động.

Được biết, từ ngày 27/9, hơn 18.000 vé xem trận Việt Nam - Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10/2019 trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình cũng đã được Bưu điện Việt Nam bắt đầu trao tận tay tới người hâm mộ.Theo Anh Hùng

Cùng chuyên mục
XEM