VĐV xe đạp dang tay ăn mừng, chạy vòng quanh sân hô lớn 'Tôi làm được rồi' vì tưởng vô địch, ngỡ ngàng khi biết chỉ về nhì

27/07/2021 08:05 AM | Xã hội

"Thật ngại quá đi", vận động viên Annemiek van Vleuten của Hà Lan cười nói.

Mới đây tại giải đua xe đạp đường dài Olympic Tokyo, một sự cố hy hữu đã xảy ra khi vận động viên Annemiek van Vleuten ăn mừng chiến thắng như điên khi...về nhì.

Trên thực tế, vận động viên Vleuten của Hà Lan đã vung tay chiến thắng, hô to ăn mừng: "Tôi đã làm được. Hà Lan vô địch", khi sắp cán đích chặng đua xe đạp đường dài. Dẫu vậy khi xuống xe và định cầm cờ chạy quanh sân, vận động viên này mới được ban tổ chức nhắc nhở là cô không về nhất.

"Khi cán qua vạch đích tôi đã tưởng mình chiến thắng", Vleuten cười nói với báo chí.

VĐV xe đạp dang tay ăn mừng, chạy vòng quanh sân hô lớn Tôi làm được rồi vì tưởng vô địch, ngỡ ngàng khi biết chỉ về nhì - Ảnh 1.

Vận động viên Anna Kiesenhofer (giữa) và Annemiek van Vleuten (trái)

Hóa ra trước đó 1p15s, vận động viên Anna Kiesenhofer của Áo đã cán đích và trở thành nhà vô địch. Trong khi Vleuten đang hô hào ăn mừng chiến thắng thì Kiesenhofer đã nghỉ ngơi ở đường biên.

"Tất nhiên là tôi khá ngại về điều đó", Vleuten cười nói.

Trong cuộc đua ngày hôm dó, nhà vô địch Kiesenhofer của Áo đã bứt tốc và bỏ xa tới hơn 40km so với các tay đua còn lại và về nhất trong chặng đua 147km, khiến không mấy ai nhận ra có người vượt trước họ và dẫn đến sự cố trên.

Bản thân vận động viên Vleuten thì cho biết việc không áp dụng hệ thống thông tin trong giải đấu khiến họ dễ bị nhầm lẫn.

"Tất cả các giải đấu xe đạp đường dài khác đều có hệ thống thông tin liên lạc với vận động viên. Giờ thì 3 chúng tôi đứng trên bục nhận giải và phân vân không biết ai mới là người chiến thắng", vận động viên Vleuten cười đùa.

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM