Vật lạ nổi đầy trong chai nước giải khát mang nhãn hiệu Dr.Thanh

06/06/2016 21:39 PM | Xã hội

Đến ngày 3.6, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Thanh Hoá vẫn chưa thể làm việc được với Tập đoàn Tân Hiệp Phát liên quan đến một số chai nước giải khát mang nhãn hiệu Dr.Thanh có rất nhiều dị vật lạ bên trong.

Trước đó, một bạn đọc đã phản ánh tới phóng viên Báo Lao Động về việc mua phải chai nước Dr.Thanh có rất nhiều dị vật bên trong.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên đã cùng bạn đọc quay lại cửa hàng trên phố Quang Trung, TP.Thanh Hoá mua 5 chai còn lại của lốc nước giải khát Dr. Thanh 6 chai.

Người tiêu dùng mua 6 chai nước mang nhãn hiệu Dr.Thanh tại cửa hàng trên phố Quang Trung, TP. Thanh Hoá. Ảnh: X.H
Người tiêu dùng mua 6 chai nước mang nhãn hiệu Dr.Thanh tại cửa hàng trên phố Quang Trung, TP. Thanh Hoá. Ảnh: X.H

Kiểm tra 5 chai nước trên, có 1 chai đầy vật lạ nổi trong chai. Nhìn bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ các dị vật có nhân màu đen, xung quanh bám nhiều tua màu trắng đục tạo nên vật giống các hạt nấm mốc trong các lọ mẻ chua.

Kiểm tra bên ngoài sản phẩm, thấy ghi rõ hạn sử dụng tất cả các chai trên đều đến tháng 8.2016. Kiểm tra mã vạch trên chai, số: 8936090390023 hiện các thông tin cơ bản sau:

Doanh nghiệp sở hữu là của Cty TNHH Number One Hà Nam, địa chỉ: Cụm Công nghiệp Kiện Khê 1, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Công ty trên là của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Để đảm bảo tính khách quan, tránh thông tin ảnh hưởng đến nhà sản xuất, phóng viên đem 6 chai nước giải khát trên đến Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Thanh Hoá báo cáo sự việc.

Tại đây, ông Hoàng Văn Tuế - Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Thanh Hoá - đã cùng phóng viên lập biên bản bàn giao 6 chai nước. Biên bản ghi rõ 6 chai nước còn nguyên vẹn, chưa có tác động đến nắp chai. Hội đã tiến hành niêm phong 6 chai nước theo quy định.

Tiến hành niêm phong các chai nước theo quy định.
Tiến hành niêm phong các chai nước theo quy định.

Sau đó, ông Tuế đã liên hệ với ông Nguyễn Phan Huy Khôi – GĐ Truyền thông Tập đoàn Tân Hiệp Phát - nhằm xác định rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ông Tuế cho hay, ông Khôi đã nhận lời làm việc với Hội. Tuy nhiên cho đến nay, hơn 1 tháng đã qua, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Thanh Hoá vẫn chưa thể làm việc được với đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát vì gián đoạn liên lạc với ông Khôi.

Những chai nước giải khát Dr.Thanh có dị vật lạ trên có phải sản phẩm của Tập đoàn Tân Hiệp Phát hay không, hành động bảo vệ người tiêu dùng của các bên liên quan ra sao, Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
XEM