Văn phòng được sáng tạo bởi NTK người Mĩ: Lấy cảm hứng từ ngọn lửa mặt trời, vừa đậm chất nghệ thuật vừa kích thích sáng tạo

17/03/2023 17:49 PM | Sống

Theo định nghĩa, Solar Flare là một vụ nổ năng lượng cực lớn xảy ra trên mặt trời, và thiết kế của không gian này chính là tượng trưng cho sự bùng nổ năng lượng sáng tạo.

Mang ý tưởng của Victoria Wong, một nhà thiết kế người Mĩ chuyên về kiến trúc, nội thất và nghệ thuật khái niệm, văn phòng của Sun Life Việt Nam tại TP. Vinh (Nghệ An) lấy cảm hứng từ ngọn lửa mặt trời. 

Theo định nghĩa, Solar Flare là một vụ nổ năng lượng cực lớn xảy ra trên mặt trời, và thiết kế của không gian này chính là tượng trưng cho sự bùng nổ năng lượng sáng tạo. 

Ms Wong đã nghiên cứu hình ảnh của các tia lửa mặt trời, sau đó khái niệm hóa các chuyển động thành tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ở ngay trung tâm của văn phòng để chào đón những ai đến với không gian trải nghiệm sáng tạo này.

Trong không gian với nhiều công năng khác nhau của một văn phòng hiện đại, những hình ảnh về các tia sáng mặt trời được lồng ghép, sắp đặt tạo thành một không gian nghệ thuật mang lại nguồn năng lượng tích cực và tươi sáng cho tất cả mọi người.

Văn phòng được sáng tạo bởi NTK người Mĩ: Lấy cảm hứng từ ngọn lửa mặt trời, vừa đậm chất nghệ thuật vừa kích thích sáng tạo  - Ảnh 2.

Kiến trúc sư Victoria Wong chia sẻ: "Chúng tôi đã nỗ lực làm việc để biến không gian này từ ý tưởng thành hiện thực. Tôi cũng tin rằng tất cả chúng ta đã mang những nền văn hóa, sở thích và nền tảng khác nhau vào việc thiết kế và xây dựng mô hình văn phòng trải nghiệm. Sự đa dạng, khác biệt của những thành viên nhưng cùng chung tư duy, ý tưởng đã làm cho dự án này trở nên rất đặc biệt".

Với cùng định hướng Innovation – Cải cách sáng tạo, văn phòng này cũng chia sẻ những nét tương đồng từ chất liệu kim loại cho đến ý tưởng phản chiếu có thể tìm thấy ở YLounge, văn phòng trụ sở chính, hoặc flagship De La Sól của Sun Life tại TP. HCM, đều được thiết kế bởi The Lab Saigon. 

Văn phòng tại Vinh là một trong những nơi làm việc được thiết kế đầu tiên trong chiến lược Next Move mở rộng cho đội ngũ phát triển đại lý cũng như nâng cao sự trải nghiệm mô hình dịch vụ khách hàng khác biệt. 

Văn phòng được sáng tạo bởi NTK người Mĩ: Lấy cảm hứng từ ngọn lửa mặt trời, vừa đậm chất nghệ thuật vừa kích thích sáng tạo  - Ảnh 3.

Nhân viên ở đây bày tỏ: Đây còn là nơi truyền cảm hứng làm việc sáng tạo và tràn đầy năng lượng tích cực cho họ với cách sắp đặt của một mô hình làm việc hiện đại từ không gian làm việc mở, tự do, không có sự ngăn cách. Mỗi thành viên đều có thể thay đổi góc làm việc của mình mỗi ngày để khơi gợi cảm hứng mới, sáng tạo hơn, đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM