Vạn Phát Hưng lên tiếng vụ bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng

08/10/2021 11:06 AM | Kinh doanh

Theo Vạn Phát Hưng, công ty "vô tình vi phạm" quy định về kinh doanh bất động sản.

Ngày 7/10, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng đã có văn bản giải trình liên quan đến việc bị xử phạt vi phạm hành chính dự án Nhơn Đức.

Theo đó, Vạn Phát Hưng đã nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản số 2005/QĐ-XPVPHC của UBND TPHCM về dự án Khu dân cư Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TPHCM ngày 2/6/2021. Đây là dự án có quy mô 9,33ha.

Vạn Phát Hưng cho biết, công ty đã bị xử phạt 300 triệu đồng đối với hành vi vi phạm "kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không bảo đảm đầy đủ điều kiện theo quy định", kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng.

Theo Vạn Phát Hưng, dự án Nhơn Đức đã có quyết định giao đất từ năm 2010, sản phẩm dự án Nhơn Đức cũng đã được đưa vào kinh doanh từ giữa năm 2017 trong khi kết luận thanh tra của UBND TPHCM thực hiện vào cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 và ra quyết định xử phạt vào giữa năm 2021. "Việc triển khai thực hiện dự án trong thời gian dài nên không tránh khỏi các quy định pháp luật thay đổi. Vì thế, công ty chúng tôi vô tình có hành vi vi phạm quy định về kinh doanh bất động sản", Vạn Phát Hưng nói.

Sau khi nhận được quyết định xử phạt, Vạn Phát Hưng đã hoàn thành xong việc nộp phạt và đã khắc phục vi phạm theo kết luận thanh tra của UBND TPHCM.

Vạn Phát Hưng cũng khẳng định quyết định xử phạt không ảnh hưởng đến việc công ty vẫn tiếp tục thực hiện thủ tục pháp lý theo quy định để triển khai các dự án sắp tới và công ty sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc vi phạm tại dự án khu dân cư Nhơn Đức.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm