Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh BĐS trong 1 năm, PYN Elite Fund thoái vốn

01/10/2021 19:00 PM | Kinh doanh

Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh BĐS trong 1 năm, PYN Elite Fund thoái vốn

Theo BCTC bán niên soát xét của Vạn Phát Hưng ( HoSE: VPH ), đơn vị kiểm toán lưu ý về quyết định hình thức xử phạt bổ sung liên quan đến dự án Khu dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM. Do trong quá trình kinh doanh bất động sản thuộc dự án, Vạn Phát hưng đã vi phạm hành chính là bán sản phẩm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền có văn bản xác nhận đủ điều kiện bán bất động sản hình thành trong tương lai. Đơn vị bị phạt 300 triệu đồng kèm đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng kể từ ngày 2/6/2021.

Ban lãnh đạo Vạn Phát Hưng khẳng định điều này không ảnh hưởng đến việc thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định để triển khai các dự án sắp tới. Doanh nghiệp đã nộp phạt và khắc phục những bi phạm trên.

Trong năm nay, đơn vị có kế hoạch tập trung vào công việc thủ tục pháp lý các dự án còn lại, kết quả hoạt động kinh doanh năm nay cũng chủ yếu đến từ nguồn thu nhập của các công ty con và không phụ thuộc nhiều từ công ty mẹ.

Nửa đầu năm, doanh nghiệp ghi nhận 7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Vạn Phát Hưng lý giải dịch bệnh khiến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận nửa đầu năm chủ yếu đế từ ghi nhận một phần doanh thu dự án C.T.C ở phường Long Trường quận 9 (thuộc công ty con).

Trong bối cảnh này, cổ phiếu VPH có đà tăng mạnh từ vùng 4.780 đồng/cp lên 8.600 đồng/cp trong vòng 2 tháng trước khi giảm về 7.390 đồng/cp trong vài phiên giao dịch gần đây.

Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh BĐS trong 1 năm, PYN Elite Fund thoái vốn - Ảnh 1.

Nguồn: TradingView

PYN Elite Fund, quỹ đầu tư đến từ Phần Lan, liên tiếp bán ra gần như toàn bộ cổ phiếu VPH trong nửa cuối tháng 9. Tính đến 24/9, tổ chức này thông báo đã bán 9,79 triệu cổ phiếu VPH, giảm khối lượng nắm giữa từ 10 triệu đơn vị (10,51% vốn xuống 221.300 (0,23% vốn).

Ngược lại, ông Võ Nguyễn Như Nguyện, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc mua 2,9 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu cá nhân và người liên quan tăng lên 28 triệu đơn vị, tỷ lệ 29,4%.

Thùy Yên

Từ khóa:  vạn phát hưng
Cùng chuyên mục
XEM