Văn Lâm không mặc áo vàng trong trận chung kết lượt về vì 'sợ xui'?

15/01/2023 13:25 PM | Sống

Đặng Văn Lâm sẽ không mặc áo thủ môn màu vàng như trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022. Thay vào đó, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã đăng ký mẫu áo hoàn toàn mới cho 'người gác đền' sinh năm 1993.

Văn Lâm không mặc áo vàng trong trận chung kết lượt về vì 'sợ xui'? - Ảnh 1.

Trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân nhà, thủ môn Văn Lâm đã phải hai lần vào lưới nhặt bóng trong hiệp 2. Các bàn thắng của Thái Lan đã chặn đứng kỷ lục 588 phút giữ sạch lưới của thủ thành số 1 bên phía Việt Nam . Do đó, ban huấn luyện quyết định thay đổi màu áo của Văn Lâm để tránh những áp lực tâm lý với cầu thủ này.

Cụ thể, Văn Lâm sẽ không mặc áo vàng trong trận chung kết lượt về. Tuy nhiên, màu áo còn lại bị trùng với màu áo của đội chủ nhà Thái Lan. Do đó, ban huấn luyện đã liên lạc với nhà tài trợ áo đấu để đặt một chiếc áo với màu xanh bạc hà hoàn toàn mới cho Văn Lâm. Dự kiến, bộ áo đấu mới gồm áo, quần và áo lót màu xanh bạc hà sẽ được đưa đến cho đội tuyển vào sáng ngày mai 16/1.

Chiều nay 15/1, cuộc họp kỹ thuật trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 mới diễn ra. Nhưng thông tin thay đổi áo đấu đã được chấp thuận và sẽ được thông qua chính thức trong cuộc họp.

Tại World Cup 2022 vừa qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam chỉ ra rằng những đội bóng mặc áo vàng thường thất bại. Đây chỉ là những kết luận theo kiểu 'trà dư tửu hậu'.

Số phận trận đấu được quyết định do tài năng của cầu thủ và những lựa chọn chiến thuật của HLV nhiều hơn là sự may rủi. Tuy nhiên, sự mê tín là một phần không thể thiếu trong bóng đá, từ phương Đông đến phương Tây.

Theo Mạnh Tùng

Cùng chuyên mục
XEM