Vận động viên bóng chày nhảy được thêm một lần khi đang nhảy trên không

09/07/2021 04:00 PM | Khoa học

Nghe vô lý nhưng hoàn toàn có thực, và chúng ta có bằng chứng.

Vận động viên bóng chày nhảy được thêm một lần khi đang nhảy trên không

Trong các trò chơi điện tử, ta có thuật ngữ “double jump - nhảy đúp” để chỉ hành động nhảy hai lần trên không của nhân vật. Nhưng ngoài thực tế, hành động này có vẻ bất khả thi nếu không được hỗ trợ bằng một thứ công nghệ tiên tiến nào đó.

Đã đến lúc bạn gạt suy nghĩ cũ kỹ đó ra khỏi đầu: một vận động viên bóng chày vừa chứng minh con người sở hữu khả năng “nhảy đúp” ngoài đời thực. Đây là bằng chứng:

Đoạn video ghi lại cảnh vận động viên "nhảy đúp".  

Vận động viên bóng chày nhảy được thêm một lần khi đang nhảy trên không - Ảnh 2.

Lần nhảy thứ hai được thực hiện trên không đã khiến vận động viên với cao thêm được chút đỉnh.

Vận động viên bóng chày Fernando Tatis Jr. đã rướn người thêm một nhịp nữa, khiến anh với cao thêm một đoạn ngắn khi đã ở điểm cao nhất mà cú nhảy đầu tiên có thể đạt tới. Hành động “trái với vật lý” này khiến cộng đồng người xem kinh ngạc tột độ.

Cộng đồng game thủ cũng sửng sốt trước đoạn video này: những tưởng chỉ nhân vật trong game mới có thể nhảy đúp, giờ đây ta đã biết con người cũng có khả năng nhảy đúp tiềm tàng. Còn làm thế nào để mở khóa kỹ năng này, bước đầu tiên là phải đạt được khả năng của một vận động viên đã.

Kim

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm