Valentino kiện chủ thuê mặt bằng ở Đại lộ số 5 yêu cầu kết thúc sớm hợp đồng

23/06/2020 10:04 AM | Kinh doanh

Phải đóng cửa từ giữa tháng 3, Valentino không có khả năng tiếp tục chi trả số tiền thuê mặt bằng đắt đỏ ở Đại lộ số 5.

Nhà bán lẻ thời trang cao cấp Valentino vừa gia nhập nhóm những hãng bán lẻ hàng đầu thế giới kiện chủ bất động sản nơi họ thuê mặt bằng đặt cửa hàng vì giá thuê đắt đỏ trong khi lượng khách hàng lại giảm mạnh thậm chí không có vì lệnh phong tỏa ở các nước.

Cụ thể, chi nhánh Valentino của Mỹ vừa nộp đơn kiện vào ngày chủ nhật lên Tòa án tối cao bang New York nhằm buộc 693 Fiffth Owner phải kết thúc sớm 9 năm với hợp đồng thuê kéo dài 15 năm cho cửa hàng tại Manhattan. Valentino cho biết họ đã thua lỗ nặng vì lệnh phong tỏa nhằm chống dịch Covid-19.

Valentino trích dẫn rằng "môi trường xã hội và kinh tế hiện tại cùng với những lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, sự thiếu tự tin của người tiêu dùng khiến cửa hàng tại Fifth Avenue không thể thực hiện được nữa". Được biết, cửa hàng tại đây của Valentino đã bị đóng cửa kể từ giữa tháng 3.

Robert Cyruli – luật sư của bên cho thuê địa điểm này từ chối đưa ra bình luận.

Đây không phải là tên thương hiệu lớn đầu tiên phải ra tòa để kiện chủ bất động sản tại Manhattan giữa bối cảnh đại dịch. L Brands Inc – công ty mẹ của Victoria’s Secret đã kiện chủ mặt bằng cho thuê tại một cửa hàng với giá 938.000 USD 1 tháng vào đầu tháng 6. Công ty này nói rằng ngành công nghiệp bán lẻ ở đây đã chịu nhiều tổn hại và sẽ thay đổi mãi mãi kể từ khi Thống đốc bang New York buộc mọi người phải ở nhà vào tháng 3 và đóng mọi hoạt động kinh doanh không cần thiết.

Trước đây, Valentino sẵn sàng trả tiền thuê đắt đỏ tại Fifth Avenue bởi lượng lượng người lui tới khu vực đất vàng này mỗi ngày là rất lớn. Hiện tại thì không như vậy, và những thương hiệu sẽ còn phải gặp khó khăn nữa sau khi đại dịch được khống chế.

New York bắt đầu sang giai đoạn 2 của việc mở cửa lại nền kinh tế vào sáng thứ 2, cho phép người tiêu dùng đeo khẩu trang để đi mua sắm.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM