Valentine nghe chuyện tình của CEO Google: Sang Mỹ vẫn quyết tâm cưới bạn gái quê nhà làm vợ

14/02/2019 17:06 PM | Kinh doanh

Trước khi sang Mỹ, Sundar Pichai đã có bạn gái tại quê nhà. Sau này, dù xa cách, ông vẫn nhớ và quyết tâm cưới người bạn gái đó làm vợ.

Sundar Pichai gia nhập Google năm 2004, được Larry Page và Sergey Brin hết sức tin tưởng. Chỉ hơn 10 năm làm việc tại đây, ông đã được bổ nhiệm vào vị trí CEO của hãng công nghệ nổi tiếng này.

Pichai được đánh giá là một nhà phát triển sản phẩm tài ba. Các sản phẩm của Google như Chrome, Dirver, Gmail, Google Maps hay sự phát triển của Android... đều mang dấu ấn của ông. Bên cạnh tài năng, trí nhớ siêu phàm và rất thân thiện với nhân viên, Pichai còn được biết là một người rất chung thủy.

Người đứng đầu Google có xuất phát điểm khiêm tốn. Pichai sinh ra ở Chennai, một thành phố đông dân nằm ở khu vực phía nam Ấn Độ thuộc bang Tamil Nadu. Mẹ của ông là một người viết tốc kí trước khi có con, còn cha của Pichai là kĩ sư điện.

Gia đình Pichai sống trong một căn hộ hai phòng, ông phải ngủ trên sàn phòng khách với em trai của mình. Việc có tivi hay ôtô là điều vô cùng xa xỉ với hoàn cảnh của gia đình Pichai lúc bấy giờ. Khi Pichai giành được học bổng toàn phần của Stanford, số tiền để mua vé máy bay cho ông sang Mỹ còn cao hơn cả một năm tiền lương của cha Pichai. Hoàn cảnh gia đình khiến ông coi trọng mọi thứ từ khi còn rất nhỏ.

Valentine nghe chuyện tình của CEO Google: Sang Mỹ vẫn quyết tâm cưới bạn gái quê nhà làm vợ - Ảnh 1.

Sundar Pichai được đánh giá là người tài năng, thân thiện và rất chung thủy. Ảnh: Bloomberg.

Chuyện tình yêu của doanh nhân sinh năm 1972 cũng bắt đầu như rất nhiều người khác. Khi đang theo học Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT), Pichai gặp cô bạn cùng lớp Anjali – người sau này trở thành vợ của ông. Thời gian đầu họ coi nhau như những người bạn và hài lòng với mối quan hệ này.

Dần dần, khi có nhiều thời gian bên nhau, cả hai nhận ra những cảm xúc đặc biệt cho người kia. Năm cuối đại học, Pichai cầu hôn Anjali và nhận được sự đồng ý.

CEO Google từng chia sẻ, thời điểm đó ông không có điện thoại và rất khó liên lạc mỗi lần đến ký túc xá nữ để gặp Anjali.

“Tôi quen Anjali tại IIT-K và cô ấy là bạn cùng lớp của tôi. Để gặp Anjali, tôi phải đến trước ký túc xá và nhờ ai đó gọi hộ. Họ sẽ đi vào và hét to: Anjali, Sundar đang ở đây. Đó không phải là một trải nghiệm thú vị”, Pichai nhớ lại.

Yêu xa

Sau khi tốt nghiệp, chuyện tình yêu của Pichai và Anjali bắt đầu gặp trở ngại khi Pichai phải sang Mỹ du học còn Anjali vẫn ở lại Ấn Độ. Tài chính khó khăn khiến nửa năm cặp đôi không được nói chuyện với nhau.

Những tưởng khoảng cách địa lý sẽ khiến Pichai và bạn gái chia xa. Nhưng không, nó càng khiến hai người yêu thương và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Cuối cùng, Anjali cũng rời Ấn Độ và sang Mỹ với Pichai. Khi có một công việc ổn định tại một công ty bán dẫn, Pichai cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để kết hôn với tình yêu của đời mình. Ông xin phép bố mẹ Anjali và đám cưới diễn ra ngay sau đó.

Valentine nghe chuyện tình của CEO Google: Sang Mỹ vẫn quyết tâm cưới bạn gái quê nhà làm vợ - Ảnh 2.

CEO Google và vợ. Ảnh: Heightline.

Mọi người thường nói Anjali chính là “bùa may mắn của Sundar”. Theo một số nguồn tin, Pichai đã được Micrcosoft “ngắm” cho vị trí CEO khi Steve Baller tuyên bố từ chức vào tháng 8/2013. Ông cũng được Twitter và Yahoo mời về làm việc. Trước những lời đề nghị hấp dẫn, Pichai từng có ý định rời Google nhưng Anjali khuyên ông không nên làm điều đó. Pichai nghe theo vợ và như những gì mọi người thấy, ông đã được bổ nhiệm làm CEO của ‘gã khổng lồ’ về tìm kiếm Google.

Hiện nay, vợ chồng Pichai sống hạnh phúc tại Mỹ cùng hai người con, một trai và một gái. Dù thành công và giàu có, họ vẫn duy trì lối sống giản dị như trước đây.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM