Vải thiều 'đi máy bay' từ Úc về Việt Nam, giá 1,3 triệu đồng/kg

26/12/2022 14:15 PM | Kinh doanh

Vải thiều Úc được cắt cuống, đóng hộp đẹp mắt, bảo quản lạnh và được vận chuyển về Việt Nam bằng máy bay, được nhiều người lựa chọn làm quà biếu Tết dù có giá lên đến 1,3 triệu đồng/kg.

Thời điểm cận Tết Dương lịch, khá bất ngờ khi vải thiều đang được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá gần 1,3 triệu đồng/kg. Đây là loại vải thiều Úc. Do Úc nằm ở Nam bán cầu nên ngược mùa 6 tháng so với Việt Nam. Vì vậy, hiện tại giờ ở Úc chính là mùa hè và là mùa vải thiều.

Vải thiều 'đi máy bay' từ Úc về Việt Nam, giá 1,3 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Vải thiều Úc được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá gần 1,3 triệu đồng/kg.

Chị Hoa - một người chuyên bán đồ xách tay từ Úc về Việt Nam - cho biết, năm nay vải này rộ trái nên bên phía Úc rao bán khá nhiều. Cửa hàng chị nhập 1 chuyến 30 thùng về bán thử thì thấy sức mua khá tốt.

“Vải thiều hiện đang vào chính vụ tại Úc. Tại các cửa hàng, siêu thị ở Úc, vải thiều được niêm yết giá khoảng 35 AUD/kg (khoảng hơn 500.000 đồng/kg). Loại hàng 1, quả to, tròn, màu đỏ tươi phù hợp để đi biếu Tết có giá 45 AUD/kg (tương đương 700.000 đồng/kg). Về Việt Nam, cộng thêm các loại chi phí, 1kg vải năm ngoái có giá 800.000 đồng, dịp Tết năm nay giá lên đến hơn 1,3 đồng/kg.

Vải thiều 'đi máy bay' từ Úc về Việt Nam, giá 1,3 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Về hương vị không có gì khác biệt giữa vải thiều Việt và vải thiều Úc.

Lý giải việc vải thiều được nhiều người quan tâm dịp cận Tết, anh Hùng - chủ một cửa hàng nhập khẩu hoa quả - cho biết: “Vải là loại quả mùa hè, nhiều người có tâm lý thích ăn hoa quả trái mùa nên khi sẽ rất thích thú khi thấy quả vải xuất hiện vào mùa đông. Với vị ngọt lịm, chúng cũng hợp để nhâm nhi trong những ngày Tết bên cạnh các loại mứt. Phần khác, họ chọn mua làm quà biếu tặng Tết bởi tâm lý thích hàng độc lạ của người Việt.

Vải thiều Úc được cắt cuống, đóng hộp đẹp mắt, bảo quản lạnh và được vận chuyển về Việt Nam bằng máy bay. Tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ, anh bán một thùng quả vải 5kg, giá 6 triệu đồng.

Vải thiều 'đi máy bay' từ Úc về Việt Nam, giá 1,3 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Vải thiều Úc được chọn mua làm quà biếu tặng Tết bởi tâm lý thích hàng độc lạ của người Việt.

Về hương vị, nhiều khách hàng cho biết hương vị không có gì khác biệt giữa vải thiều Việt và vải thiều Úc.

Anh Toàn - một người đã từng sinh sống tại Úc - cho biết, người Úc cũng rất thích ăn vải thiều Hải Dương vào tầm tháng 5-6, giờ người Việt lại ăn vải Úc vào dịp Tết. Cả hai loại đều có cùi dày, hạt nhỏ và vị ngọt lịm.

Được biết, vào mùa hè, quả vải thiều Việt được bán tại Úc với giá 32-35 AUD/1kg (khoảng 500.000-600.000 đồng/1kg).

Theo Diễm Linh

Cùng chuyên mục
XEM