USAID Việt Nam, IM Group tọa đàm phát triển nguồn nhân lực số

20/04/2022 05:30 PM | Kinh doanh

USAID, IM Group và 40 doanh nghiệp thảo luận về giải pháp hỗ trợ nâng cao năng lực và gia tăng cơ hội việc làm, ngày 5/4.

USAID Việt Nam, IM Group tọa đàm phát triển nguồn nhân lực số

Trong buổi tọa đàm, bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc quốc gia USAID tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ đại diện nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Các đơn vị đề cập tới giải pháp hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số Đồng bằng sông Cửu Long và quá trình số hóa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sự kiện công bố hợp tác giữa USAID và IM Group. Đơn vị này cũng ký kết hợp tác chiến lược cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Công ty cổ phần Trustpay giai đoạn 2022-2027.

USAID dự kiến đầu tư hơn 40 triệu USD để đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số chất lượng cao, trong đó có việc hỗ trợ IM Group xây dựng hệ thống trung tâm chuyển đổi số khắp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. IM Group cũng phối hợp nhiều tổ chức, doanh nghiệp để xây dựng hệ sinh thái thúc đẩy quá trình chuyển đổi số khu vực.

Bà Ann Marie Yastishock cho biết, thông qua buổi tọa đàm, bà đã nắm rõ những vấn đề cần hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực tại khu vực. Dự kiến, USAID sẽ đầu tư tổ chức các lớp đào tạo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, tập trung vào phụ nữ. Đơn vị cũng đẩy mạnh đào tạo đội ngũ giảng viên nguồn chuyển đổi số, đầu tư cho các dự án xúc tiến thương mại trên nền tảng số.

USAID Việt Nam, IM Group tọa đàm phát triển nguồn nhân lực số - Ảnh 1.

IM Group ký kết hợp tác chiến lược cùng các tổ chức, doanh nghiệp. Ảnh: IM Group

Cũng trong buổi ký kết, ông Nguyễn Minh Đức - CEO IM Group cùng với bà Ann Marie và ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, ra mắt Trung tâm đào tạo Chuyển đổi số IM Group Cần Thơ. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng xây dựng các trung tâm đào tạo trong khu vực và trên toàn quốc.

USAID Việt Nam, IM Group tọa đàm phát triển nguồn nhân lực số - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành ra mắt IM Group Cần Thơ. Ảnh: IM Group

Việc ký kết hợp tác nhằm nâng cao nhận thức và năng lực về thương mại điện tử, đào tạo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam và hội viên của năm đơn vị; đồng thời tham gia tích cực, hiệu quả vào Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025.

IM Group sẽ hợp tác đào tạo kỹ năng thực tế về kinh doanh trên thương mại điện tử và chuyển đổi số doanh nghiệp cho hội viên của các đối tác lớn tại Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Các giải pháp chuyển đổi số bao gồm: giới thiệu sản phẩm du lịch; sản phẩm nông nghiệp theo hình thức liên minh hợp tác (co-op) và chuyển đổi số cho hoạt động logistics người sản xuất tại nông thôn kết nối người tiêu dùng.

Thông qua buổi tọa đàm, các đơn vị lớn đã có những định hướng chiến lược trong tương lai, mang đến những giải pháp kịp thời, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực thúc đẩy nền kinh tế số.

https://cafebiz.vn/usaid-viet-nam-im-group-toa-dam-phat-trien-nguon-nhan-luc-so-20220420150825437.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm